Đăng Nhập  
Logo Sở Nông nghiệp & PTNT Đóng
Sàn giao dịch Nông sản Đóng

Tổng số lượt truy cập Đóng
Khoai lang Bình Tân Đóng
          
Tình hình sản xuất Đóng
  Tham luận  
Hiệu quả triển khai mô hình cánh đồng lớn
Thời gian qua, mô hình cánh đồng lớn ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã phát triển đúng định hướng và tạo ra sự liên kết, hợp tác chặt chẽ giữa nhà nước, nhà khoa học, nhà nông và nhà doanh nghiệp. Từ đó làm tăng sản lượng, tạo ra sản phẩm lúa gạo chất lượng, tăng giá trị và nâng cao sức cạnh tranh sản phẩm lúa gạo.

Nấm Việt có cơ hội xuất khẩu sang Hàn Quốc
Trung tâm KOPIA Việt Nam và Viện Di truyền Nông nghiệp (Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam) vừa tổ chức hội thảo sản xuất nấm khu vực châu Á với sự tham gia của Hàn Quốc, Việt Nam, Thái Lan, Myanmar, Campuchia, Mông Cổ,…

Biện pháp thiết thực để tăng lợi nhuận cho người trồng lúa
Trong sản xuất lúa, các giống như IR 64, OM 4900, OM 5451, OM 6976, VND 95-19, VND 95-20 hay nhóm giống chất lượng cao như Khao dawk mali, Jasmine-85, ST20… đã thực sự góp phần xứng đáng giúp nông dân nâng cao cả năng suất và chất lượng gạo, hạt gạo của Việt Nam ngày càng xuất hiện rộng rãi trên thị trường thế giới.

Năm năm nhìn lại các chính sách hỗ trợ trên lĩnh vực thủy lợi
Giai đoạn năm 2010-2015, công tác thủy lợi có nhiều chuyển đổi, nhất là trên lĩnh vực đầu tư phát triển. Bên cạnh nguồn lực đầu tư của tỉnh, các chương trình, chính sách hỗ trợ của trung ương góp phần đáng kể phục vụ cho các chương trình: tái cơ cấu ngành nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, ứng phó-giảm nhẹ thiên tai…trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Hiệu quả điều trị bệnh chổi rồng trên cây nhãn
Nhằm tổ chức thực hiện chiến dịch phòng chống bệnh chổi rồng trên cây nhãn đạt hiệu quả cao, Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chủ động phối kết hợp với các cơ quan thông tin, đoàn thể, chính quyền địa phương và nông dân trồng nhãn thực hiện đồng loạt, quyết liệt để chiến dịch đạt kết quả cao nhất trên tinh thần chủ động ngăn ngừa, giảm thiểu thiệt hại do bệnh chổi rồng gây ra và phát triển sản xuất cây nhãn theo hướng bền vững.

Định hướng liên kết tiêu thụ lúa gạo
Thời gian qua, tỉnh đã quan tâm hỗ trợ nông dân tiêu thụ lúa gạo thông qua mô hình liên kết doanh nghiệp - nông dân. Tuy nhiên, để nhân rộng những mô hình này cần sự tích cực hơn nữa từ các ngành chức năng, doanh nghiệp và chính những người trực tiếp làm ra nông sản.

Vĩnh Long: Thực hiện tốt mô hình sinh thái
Mô hình ruộng lúa bờ hoa giờ đã không còn mới mẻ với ĐBSCL. Một việc làm tưởng như đơn giản, trồng hoa trên bờ ruộng để dẫn dụ thiên địch có ích đã mang lại hiệu quả vô cùng to lớn nhằm hướng đến mục tiêu canh tác lúa bền vững, thân thiện với môi trường.

Tái cơ cấu ngành thủy lợi: Một năm nhìn lại
Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước đối với các quy hoạch là điểm nổi bật đạt được sau một năm triển khai thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành thủy lợi trên địa bàn tỉnh.

Đầu ra cho nông sản Vĩnh Long: Giải pháp nào cho bài toán khó?
Vấn đề tìm đầu ra cho nông sản đến nay vẫn còn là bài toán khó không chỉ của riêng ngành nông nghiệp mà đòi hỏi các Bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp và nông dân phải liên kết, cùng nhau giải quyết với chiến lược mang tính lâu dài.

Sản xuất và quản lý giống lúa
Lúa gạo là mặt hàng có lợi thế của Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) trong xuất khẩu nông sản bởi ĐBSCL là vùng trọng điểm của cả nước về sản xuất lúa gạo và là vùng an ninh lương thực quốc gia. Tỉnh Vĩnh Long là một trong những đơn vị có diện tích sản xuất lúa lớn của ĐBSCL đóng góp sản lượng hàng năm khoảng triệu tấn lúa, trong đó có khoảng 400 ngàn tấn gạo xuất khẩu.

Các tin đã đưa
  Giải pháp tiêu thụ rau quả theo hướng bền vững
  Kết quả chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa
  Nông nghiệp: Lĩnh vực thu hút các doanh nghiệp Việt đầu tư
  Phát huy vai trò của nông dân trong phát triển kinh tế-xã hội và xây dựng nông thôn mới
  Xuất khẩu trái cây cần giải pháp đồng bộ
  Tìm đầu ra cho trái cây: Phải xóa mù thông tin
  Ngành Chăn nuôi hội nhập: Đẩy mạnh tái cơ cấu
  Vĩnh Long: Tăng cường đầu tư công tác giống nông nghiệp
  Tạm trữ lúa gạo: Nông dân vẫn chịu lép
  Tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới