Đăng Nhập  
Logo Sở Nông nghiệp & PTNT Đóng
Sàn giao dịch Nông sản Đóng

Tổng số lượt truy cập Đóng
Khoai lang Bình Tân Đóng

Tình hình sản xuất Đóng
  Tham luận  
Năm năm nhìn lại các chính sách hỗ trợ trên lĩnh vực thủy lợi
Giai đoạn năm 2010-2015, công tác thủy lợi có nhiều chuyển đổi, nhất là trên lĩnh vực đầu tư phát triển. Bên cạnh nguồn lực đầu tư của tỉnh, các chương trình, chính sách hỗ trợ của trung ương góp phần đáng kể phục vụ cho các chương trình: tái cơ cấu ngành nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, ứng phó-giảm nhẹ thiên tai…trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Hiệu quả điều trị bệnh chổi rồng trên cây nhãn
Nhằm tổ chức thực hiện chiến dịch phòng chống bệnh chổi rồng trên cây nhãn đạt hiệu quả cao, Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chủ động phối kết hợp với các cơ quan thông tin, đoàn thể, chính quyền địa phương và nông dân trồng nhãn thực hiện đồng loạt, quyết liệt để chiến dịch đạt kết quả cao nhất trên tinh thần chủ động ngăn ngừa, giảm thiểu thiệt hại do bệnh chổi rồng gây ra và phát triển sản xuất cây nhãn theo hướng bền vững.

Định hướng liên kết tiêu thụ lúa gạo
Thời gian qua, tỉnh đã quan tâm hỗ trợ nông dân tiêu thụ lúa gạo thông qua mô hình liên kết doanh nghiệp - nông dân. Tuy nhiên, để nhân rộng những mô hình này cần sự tích cực hơn nữa từ các ngành chức năng, doanh nghiệp và chính những người trực tiếp làm ra nông sản.

Vĩnh Long: Thực hiện tốt mô hình sinh thái
Mô hình ruộng lúa bờ hoa giờ đã không còn mới mẻ với ĐBSCL. Một việc làm tưởng như đơn giản, trồng hoa trên bờ ruộng để dẫn dụ thiên địch có ích đã mang lại hiệu quả vô cùng to lớn nhằm hướng đến mục tiêu canh tác lúa bền vững, thân thiện với môi trường.

Tái cơ cấu ngành thủy lợi: Một năm nhìn lại
Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước đối với các quy hoạch là điểm nổi bật đạt được sau một năm triển khai thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành thủy lợi trên địa bàn tỉnh.

Đầu ra cho nông sản Vĩnh Long: Giải pháp nào cho bài toán khó?
Vấn đề tìm đầu ra cho nông sản đến nay vẫn còn là bài toán khó không chỉ của riêng ngành nông nghiệp mà đòi hỏi các Bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp và nông dân phải liên kết, cùng nhau giải quyết với chiến lược mang tính lâu dài.

Sản xuất và quản lý giống lúa
Lúa gạo là mặt hàng có lợi thế của Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) trong xuất khẩu nông sản bởi ĐBSCL là vùng trọng điểm của cả nước về sản xuất lúa gạo và là vùng an ninh lương thực quốc gia. Tỉnh Vĩnh Long là một trong những đơn vị có diện tích sản xuất lúa lớn của ĐBSCL đóng góp sản lượng hàng năm khoảng triệu tấn lúa, trong đó có khoảng 400 ngàn tấn gạo xuất khẩu.

Giải pháp tiêu thụ rau quả theo hướng bền vững
Nhu cầu tiêu thụ rau quả trên thế giới liên tục tăng trong thời gian qua cũng như giai đoạn sắp tới. Đây là động lực chính thúc đẩy sản xuất và xuất khẩu rau quả Việt Nam có cơ hội phát triển mạnh.

Kết quả chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa
Một trong những nội dung trọng tâm của Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Vĩnh Long đến năm 2020 là thực hiện chuyển đổi cây trồng trên đất trồng lúa kém hiệu quả và hình thành vùng chuyên canh nguyên liệu tập trung.

Nông nghiệp: Lĩnh vực thu hút các doanh nghiệp Việt đầu tư
Trong những năm gần đây, các đại gia Việt không còn mặn mà với việc đầu tư vào bất động sản hay tài chính như trước. Hàng loạt những ông chủ doanh nghiệp, ngân hàng lớn đã chuyển hướng, sẵn sàng đầu tư hàng tỷ đô vào nông nghiệp -lĩnh vực tưởng chừng chỉ dành cho “ nông dân”.

Các tin đã đưa
  Phát huy vai trò của nông dân trong phát triển kinh tế-xã hội và xây dựng nông thôn mới
  Xuất khẩu trái cây cần giải pháp đồng bộ
  Tìm đầu ra cho trái cây: Phải xóa mù thông tin
  Ngành Chăn nuôi hội nhập: Đẩy mạnh tái cơ cấu
  Vĩnh Long: Tăng cường đầu tư công tác giống nông nghiệp
  Tạm trữ lúa gạo: Nông dân vẫn chịu lép
  Tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới
  Tạm trữ lúa gạo: Nông dân vẫn chịu lép
  Tác động của Biến đổi khí hậu-nước dâng và các giải pháp ứng phó ở tỉnh Vĩnh Long
  Thu mua tạm trữ lúa gạo ở ĐBSCL: Được-Mất từ một chính sách