Đăng Nhập  
Logo Sở Nông nghiệp & PTNT Đóng
Sàn giao dịch Nông sản Đóng

Tổng số lượt truy cập Đóng
Khoai lang Bình Tân Đóng

Tình hình sản xuất Đóng
  Tham luận  
Kết quả chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa
Một trong những nội dung trọng tâm của Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Vĩnh Long đến năm 2020 là thực hiện chuyển đổi cây trồng trên đất trồng lúa kém hiệu quả và hình thành vùng chuyên canh nguyên liệu tập trung.

Nông nghiệp: Lĩnh vực thu hút các doanh nghiệp Việt đầu tư
Trong những năm gần đây, các đại gia Việt không còn mặn mà với việc đầu tư vào bất động sản hay tài chính như trước. Hàng loạt những ông chủ doanh nghiệp, ngân hàng lớn đã chuyển hướng, sẵn sàng đầu tư hàng tỷ đô vào nông nghiệp -lĩnh vực tưởng chừng chỉ dành cho “ nông dân”.

Phát huy vai trò của nông dân trong phát triển kinh tế-xã hội và xây dựng nông thôn mới
Trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội và xây dựng nông thôn mới (NTM), nông dân giữ vị trí chủ thể. Đây là sự khẳng định đúng đắn, cần thiết, nhằm phát huy nhân tố con người, khơi dậy và phát huy mọi tiềm năng của nông dân vào công cuộc xây dựng nông thôn cả về kinh tế-văn hóa và xã hội, đồng thời bảo đảm những quyền lợi chính đáng của họ.

Xuất khẩu trái cây cần giải pháp đồng bộ
Hoạt động xuất khẩu rau quả, trái cây của Việt Nam vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế. Vì vậy các ngành chức năng cần đưa ra những giải pháp hữu ích, đồng bộ để hỗ trợ người dân.

Tìm đầu ra cho trái cây: Phải xóa mù thông tin
VN phải thay đổi quy trình sản xuất nông nghiệp từ khâu dự báo thị trường, quy hoạch đến sản xuất mới giải quyết được tình trạng dư thừa nông sản.

Ngành Chăn nuôi hội nhập: Đẩy mạnh tái cơ cấu
Đề án tái cơ cấu ngành Chăn nuôi theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững được Bộ NN&PTNT phê duyệt tháng 5/2014 cho thấy những chuyển biến tích cực. Vì vậy, khắc phục điểm yếu và tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu là nhiệm vụ quan trọng của ngành trong hội nhập.

Vĩnh Long: Tăng cường đầu tư công tác giống nông nghiệp
Trong sản xuất nông nghiệp, giống tốt là tiền đề, là khâu đột phá tạo ra bước nhảy vọt về năng suất, chất lượng hàng hoá, tạo cho sản phẩm có sức cạnh tranh và đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Tạm trữ lúa gạo: Nông dân vẫn chịu lép
Ngày 15-4, Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) đã hoàn thành đúng chỉ tiêu mua tạm trữ 1 triệu tấn quy gạo mà Chính phủ giao. Nhìn tổng thể VFA đã hoàn thành tốt việc thu mua tạm trữ. Đã xuất hiện những cách làm hay, hiệu quả, song nhiều vấn đề gút mắc lâu nay vẫn chưa được giải quyết.

Tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới
Thực hiện mục tiêu phát triển nông nghiệp nông thôn theo hướng toàn diện, hiện đại và bền vững, vấn đề tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM) được tỉnh chú trọng. Với sự quan tâm đầu tư về nhiều mặt trên cả 3 lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn của Đảng bộ tỉnh, ngành nông nghiệp đã có bước phát triển mạnh, diện mạo các xã trong tỉnh đã thay đổi rõ rệt.

Tạm trữ lúa gạo: Nông dân vẫn chịu lép
Ngày 15-4, Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) đã hoàn thành đúng chỉ tiêu mua tạm trữ 1 triệu tấn quy gạo mà Chính phủ giao. Nhìn tổng thể VFA đã hoàn thành tốt việc thu mua tạm trữ. Đã xuất hiện những cách làm hay, hiệu quả, song nhiều vấn đề gút mắc lâu nay vẫn chưa được giải quyết.

Các tin đã đưa
  Tác động của Biến đổi khí hậu-nước dâng và các giải pháp ứng phó ở tỉnh Vĩnh Long
  Thu mua tạm trữ lúa gạo ở ĐBSCL: Được-Mất từ một chính sách
  Tận dụng rơm rạ trong vụ Đông Xuân
  Hợp tác xã kiểu mới: Giải pháp đột phá phát triển nông nghiệp VN
  Góc nhìn “cận cảnh” về tái cơ cấu nông nghiệp
  Trà Ôn-kết quả thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp năm 2014
  Sản xuất chôm chôm VietGAP xã Vĩnh Bình: Hướng phát triển phù hợp
  Quy hoạch diện tích nhãn đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang Mỹ
  Quản lý Thủy lợi góp phần phát triển kinh tế Nông nghiệp
  Vấn đề vệ sinh thú y trong chăn nuôi