Đăng Nhập  
Logo Sở Nông nghiệp & PTNT Đóng
Sàn giao dịch Nông sản Đóng

Tổng số lượt truy cập Đóng
Khoai lang Bình Tân Đóng

Tình hình sản xuất Đóng
  Tham luận  
Vĩnh Long: Thực hiện tốt mô hình sinh thái
Mô hình ruộng lúa bờ hoa giờ đã không còn mới mẻ với ĐBSCL. Một việc làm tưởng như đơn giản, trồng hoa trên bờ ruộng để dẫn dụ thiên địch có ích đã mang lại hiệu quả vô cùng to lớn nhằm hướng đến mục tiêu canh tác lúa bền vững, thân thiện với môi trường.

Tái cơ cấu ngành thủy lợi: Một năm nhìn lại
Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước đối với các quy hoạch là điểm nổi bật đạt được sau một năm triển khai thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành thủy lợi trên địa bàn tỉnh.

Đầu ra cho nông sản Vĩnh Long: Giải pháp nào cho bài toán khó?
Vấn đề tìm đầu ra cho nông sản đến nay vẫn còn là bài toán khó không chỉ của riêng ngành nông nghiệp mà đòi hỏi các Bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp và nông dân phải liên kết, cùng nhau giải quyết với chiến lược mang tính lâu dài.

Sản xuất và quản lý giống lúa
Lúa gạo là mặt hàng có lợi thế của Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) trong xuất khẩu nông sản bởi ĐBSCL là vùng trọng điểm của cả nước về sản xuất lúa gạo và là vùng an ninh lương thực quốc gia. Tỉnh Vĩnh Long là một trong những đơn vị có diện tích sản xuất lúa lớn của ĐBSCL đóng góp sản lượng hàng năm khoảng triệu tấn lúa, trong đó có khoảng 400 ngàn tấn gạo xuất khẩu.

Giải pháp tiêu thụ rau quả theo hướng bền vững
Nhu cầu tiêu thụ rau quả trên thế giới liên tục tăng trong thời gian qua cũng như giai đoạn sắp tới. Đây là động lực chính thúc đẩy sản xuất và xuất khẩu rau quả Việt Nam có cơ hội phát triển mạnh.

Kết quả chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa
Một trong những nội dung trọng tâm của Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Vĩnh Long đến năm 2020 là thực hiện chuyển đổi cây trồng trên đất trồng lúa kém hiệu quả và hình thành vùng chuyên canh nguyên liệu tập trung.

Nông nghiệp: Lĩnh vực thu hút các doanh nghiệp Việt đầu tư
Trong những năm gần đây, các đại gia Việt không còn mặn mà với việc đầu tư vào bất động sản hay tài chính như trước. Hàng loạt những ông chủ doanh nghiệp, ngân hàng lớn đã chuyển hướng, sẵn sàng đầu tư hàng tỷ đô vào nông nghiệp -lĩnh vực tưởng chừng chỉ dành cho “ nông dân”.

Phát huy vai trò của nông dân trong phát triển kinh tế-xã hội và xây dựng nông thôn mới
Trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội và xây dựng nông thôn mới (NTM), nông dân giữ vị trí chủ thể. Đây là sự khẳng định đúng đắn, cần thiết, nhằm phát huy nhân tố con người, khơi dậy và phát huy mọi tiềm năng của nông dân vào công cuộc xây dựng nông thôn cả về kinh tế-văn hóa và xã hội, đồng thời bảo đảm những quyền lợi chính đáng của họ.

Xuất khẩu trái cây cần giải pháp đồng bộ
Hoạt động xuất khẩu rau quả, trái cây của Việt Nam vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế. Vì vậy các ngành chức năng cần đưa ra những giải pháp hữu ích, đồng bộ để hỗ trợ người dân.

Tìm đầu ra cho trái cây: Phải xóa mù thông tin
VN phải thay đổi quy trình sản xuất nông nghiệp từ khâu dự báo thị trường, quy hoạch đến sản xuất mới giải quyết được tình trạng dư thừa nông sản.

Các tin đã đưa
  Ngành Chăn nuôi hội nhập: Đẩy mạnh tái cơ cấu
  Vĩnh Long: Tăng cường đầu tư công tác giống nông nghiệp
  Tạm trữ lúa gạo: Nông dân vẫn chịu lép
  Tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới
  Tạm trữ lúa gạo: Nông dân vẫn chịu lép
  Tác động của Biến đổi khí hậu-nước dâng và các giải pháp ứng phó ở tỉnh Vĩnh Long
  Thu mua tạm trữ lúa gạo ở ĐBSCL: Được-Mất từ một chính sách
  Tận dụng rơm rạ trong vụ Đông Xuân
  Hợp tác xã kiểu mới: Giải pháp đột phá phát triển nông nghiệp VN
  Góc nhìn “cận cảnh” về tái cơ cấu nông nghiệp