Đăng Nhập  
Logo Sở Nông nghiệp & PTNT Đóng
Sàn giao dịch Nông sản Đóng

Tổng số lượt truy cập Đóng
Khoai lang Bình Tân Đóng

Tình hình sản xuất Đóng
  Mô hình sản xuất  
Vũng Liêm: Xây dựng nhiều mô hình sản xuất ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến
Nhằm khuyến khích nông dân sản xuất theo hướng an toàn, hiệu quả và đa dạng các loại hình trồng trọt, chăn nuôi, từ đầu năm đến nay Phòng NN&PTNT huyện Vũng Liêm phối hợp với các địa phương và nông dân thực hiện nhiều mô hình khuyến nông.

Bình Tân duy trì nhiều mô hình sản xuất đạt hiệu quả cao hàng năm
Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phù hợp, nhằm phát huy tiềm năng thế mạnh của từng tiểu vùng giúp nông dân sản xuất đạt hiệu quả, tăng lợi nhuận theo mục tiêu Đề án 03 của tỉnh ủy về tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Hiện toàn huyện Bình Tân đã xây dựng và duy trì trên 70% diện tích đất nông nghiệp cho thu nhập trên 150 triệu đồng/ha/năm, trên tổng số diện tích đất nông nghiệp trong toàn huyện.

Thu nhập cao từ trồng cam sành trồng dưới ruộng
Toàn huyện Vũng Liêm có tổng diện tích vườn 9.490,37ha, chiếm 38,56% diện tích đất nông nghiệp, trong đó diện tích trồng cam sành trên đất ruộng 192,7ha. Mô hình này được nông dân trồng tự phát trong vài năm trở lại đây, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế.

Mô hình sản xuất lúa ứng dụng công nghệ sinh thái tiếp tục đạt hiệu quả
Trong những năm gần đây tình hình sản xuất lúa ở Vĩnh Long nói chung và ở Vũng Liêm nói riêng đang hướng tới mục tiêu sản xuất theo hướng an toàn, bền vững và đạt lợi nhuận cao. Việc áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật như: chương trình 3 giảm – 3 tăng, 1 phải – 5 giảm và đặc biệt là hiệu quả từ việc áp dụng mô hình công nghệ sinh thái đang được bà con nông dân rất quan tâm.

Những mô hình hay trong phát triển nông nghiệp đô thị
Những năm gần đây trên địa bàn TP.Cao Lãnh xuất hiện nhiều mô hình hay về phát triển nông nghiệp ở đô thị như: mô hình trồng hoa lan, trồng nấm bào ngư, trồng xoài theo hướng an toàn... Các mô hình này không những góp phần giải quyết việc làm, giúp nâng cao thu nhập cho nông dân ở địa phương mà còn giúp giải quyết hiệu quả nhu cầu về sử dụng sản phẩm nông nghiệp tươi sống, chất lượng của cộng đồng dân cư ở khu vực thành thị.

Trồng chanh không hạt: Lãi cao
So với những loại cây trồng khác, chanh không hạt được coi là mô hình cho siêu lợi nhuận khi giá bán trên thị trường trung bình từ 30.000 - 35.000 đồng/kg. Và một ưu điểm khác của chanh không hạt là đầu ra luôn ổn định.

Xây dựng mô hình trồng bắp lai trên nền đất lúa kém hiệu quả
Trung tâm Khuyến nông tỉnh Vĩnh Long vừa triển khai dự án “Xây dựng mô hình trồng bắp lai trên nền đất lúa kém hiệu quả” tại xã Vĩnh Xuân (Trà Ôn).

Nuôi thủy sản quy mô gia đình
Việc nuôi cá lóc, lươn trong bể ny-lon, bể xi măng xuất hiện ở phường Mỹ Thới và Mỹ Thạnh (TP. Long Xuyên) nhiều năm nay, nông dân ứng dụng tốt các biện pháp kỹ thuật và kết quả mang lại rất khả quan.

Nuôi bò sinh sản - Mô hình nhiều triển vọng
Thời gian qua, xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự triển khai rất nhiều chương trình, giải pháp nhằm hỗ trợ hộ nghèo giảm nghèo bền vững. Xã đã xây dựng và nhân rộng các mô hình hiệu quả, giúp người nghèo tăng thêm thu nhập, giải quyết việc làm, ổn định cuộc sống. Trong đó nuôi bò sinh sản là mô hình mang lại hiệu quả kinh tế.

Tổng kết mô hình sản xuất dưa hấu an toàn theo hướng GAP
Dưa hấu là một loài thực vật trong họ Bầu bí và là loại trái cây có vỏ cứng, chứa nhiều nước, có tính hàn nên được người dân rất ưa chuộng làm thức ăn giải nhiệt trong những ngày hè nóng nực.

Các tin đã đưa
  Trà Ôn: Diện tích trồng màu vụ Đông Xuân tăng nhanh
  Lãi 500 triệu đồng/ha từ rau VietGAP
  Dự báo tình hình sâu bệnh hại lúa trong những ngày Tết Nguyên đán 2015
  Bòn bon Thái - cần giải pháp để nhân rộng
  Hiệu quả từ mô hình canh tác củ sắn theo hướng sinh học
  Xóa nghèo nhờ nuôi dê
  Hiệu quả từ mô hình nuôi cá lồng trên sông
  Đổi đời nhờ bưởi da xanh
  Độc đáo mô hình trồng hoa Lily ở miền Tây
  Xóa nghèo nhờ nuôi dê