Đăng Nhập  
Logo Sở Nông nghiệp & PTNT Đóng
Sàn giao dịch Nông sản Đóng

Tổng số lượt truy cập Đóng
Khoai lang Bình Tân Đóng
          
Tình hình sản xuất Đóng
  Mô hình sản xuất  
Thu nhập khá nhờ trồng nhãn Ido
Để quản lí bệnh chổi rồng trên nhãn da bò thành công yêu cầu kỹ thật canh tác vườn rất cao như phun thuốc trừ nhện đúng thời điểm, bón phân cân đối và đúng thời điểm, điều quan trọng nhất là nhân công lao động cho vụ nhãn lớn. Một số diện tích do cây nhãn đã già hiệu quả canh tác thấp, một số khác do không đủ nhân công để vệ sinh và cắt tỉa vườn nhãn,…. đã chuyển sang trồng cây khác để tăng hiệu quả kinh tế cho gia đình. Trong đó, một số giống cây ăn trái được người dân chọn trồng nhiều như: bưởi da xanh, chôm chôm, cam, nhãn thanh kiệt, thạch kiệt, ido…

Thực hiện các mô hình chăn nuôi an toàn sinh học giúp hạn chế ô nhiễm môi trường
Nhằm hỗ trợ thực hiện đạt các tiêu chí nông thôn mới đăng ký trong năm 2015, nhất là các tiêu chí về thu nhập và môi trường. Được biết hiện nay ở nhiều địa phương trên địa bàn huyện hình thức chăn nuôi gia cầm thả lan chưa tập trung vẫn còn phổ biến. Trong thực hiện đánh giá tiêu chí môi trường trong chăn nuôi thì chuồng trại hợp vệ sinh phải đáp ứng các yêu cầu như: nằm cách biệt với nhà ở, chất thải trong chăn nuôi phải được thu gom xử lý, không xả chảy tràn trên bề mặt đất....

Trà Ôn phát triển nuôi thủy sản theo hướng đa dạng hóa
Tận dụng lợi thế hệ thống ao mương sông ngòi nhiều, huyện Trà Ôn đã tạo điều kiện cho người dân phát triển nuôi thủy sản, hiện nay ngoài nuôi thâm canh như nuôi lồng bè, nuôi trong vèo, trong ao, người dân trên địa bàn huyện còn nuôi cá xen trên ruộng lúa, nuôi cá trong mương vườn.

Long Hồ Thực hiện 05 mô hình tái cơ cấu ngành nông nghiệp
Từ đầu năm 2015 đến nay Ban chỉ đạo thực hiện đề án “Tái cơ cấu ngành nông nghiệp” huyện Long Hồ đã kết hợp triển khai thực hiện 05 mô hình sản xuất trên tổng diện tích 21,2 ha.

Hiệu quả từ mô hình luân canh cây ớt với chôm chôm
Đến với xã Lục Sĩ Thành là đến với cù lao cây trái và là vùng trồng màu lớn nhất huyện. Việc luân chuyển giống cây trồng hằng năm mang lại hiệu quả kinh tế cao cho những vườn cây kém hiệu quả, mô hình đã và đang được địa phương quân tâm và vận động nông dân thực hiện.

Anh Nguyễn Thành Tân: Giàu lên nhờ nuôi cá tai tượng
Anh Nguyễn Thành Tân (xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành) là một trong những người gặt hái thành công từ nghề ương, nuôi cá giống, cá tai tượng thịt. Anh Tân cho biết, gắn bó với nghề này đã hơn 15 năm nay, kinh tế gia đình anh ngày một khấm khá hơn.

Trà Ôn: Hiệu quả từ mô hình Cánh đồng mẫu bắp nếp
Trong những năm gần đây diện tích lúa của huyện có chiều hướng gia tăng, tuy nhiên khi tăng về số lượng thì lại giảm về chất , giá lúa luôn bấp bênh phụ thuộc chủ yếu vào thị trường, do đó sản xuất kém hiệu quả, người trồng lúa vẫn nghèo, chịu nhiều rủi ro.

Vũng Liêm: Xây dựng nhiều mô hình sản xuất ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến
Nhằm khuyến khích nông dân sản xuất theo hướng an toàn, hiệu quả và đa dạng các loại hình trồng trọt, chăn nuôi, từ đầu năm đến nay Phòng NN&PTNT huyện Vũng Liêm phối hợp với các địa phương và nông dân thực hiện nhiều mô hình khuyến nông.

Bình Tân duy trì nhiều mô hình sản xuất đạt hiệu quả cao hàng năm
Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phù hợp, nhằm phát huy tiềm năng thế mạnh của từng tiểu vùng giúp nông dân sản xuất đạt hiệu quả, tăng lợi nhuận theo mục tiêu Đề án 03 của tỉnh ủy về tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Hiện toàn huyện Bình Tân đã xây dựng và duy trì trên 70% diện tích đất nông nghiệp cho thu nhập trên 150 triệu đồng/ha/năm, trên tổng số diện tích đất nông nghiệp trong toàn huyện.

Thu nhập cao từ trồng cam sành trồng dưới ruộng
Toàn huyện Vũng Liêm có tổng diện tích vườn 9.490,37ha, chiếm 38,56% diện tích đất nông nghiệp, trong đó diện tích trồng cam sành trên đất ruộng 192,7ha. Mô hình này được nông dân trồng tự phát trong vài năm trở lại đây, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế.

Các tin đã đưa
  Mô hình sản xuất lúa ứng dụng công nghệ sinh thái tiếp tục đạt hiệu quả
  Những mô hình hay trong phát triển nông nghiệp đô thị
  Trồng chanh không hạt: Lãi cao
  Xây dựng mô hình trồng bắp lai trên nền đất lúa kém hiệu quả
  Nuôi thủy sản quy mô gia đình
  Nuôi bò sinh sản - Mô hình nhiều triển vọng
  Tổng kết mô hình sản xuất dưa hấu an toàn theo hướng GAP
  Trà Ôn: Diện tích trồng màu vụ Đông Xuân tăng nhanh
  Lãi 500 triệu đồng/ha từ rau VietGAP
  Dự báo tình hình sâu bệnh hại lúa trong những ngày Tết Nguyên đán 2015