Đăng Nhập  
Logo Sở Nông nghiệp & PTNT Đóng
Sàn giao dịch Nông sản Đóng

Tổng số lượt truy cập Đóng
Khoai lang Bình Tân Đóng

Tình hình sản xuất Đóng
  Mô hình sản xuất  
Anh Nguyễn Thành Tân: Giàu lên nhờ nuôi cá tai tượng
Anh Nguyễn Thành Tân (xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành) là một trong những người gặt hái thành công từ nghề ương, nuôi cá giống, cá tai tượng thịt. Anh Tân cho biết, gắn bó với nghề này đã hơn 15 năm nay, kinh tế gia đình anh ngày một khấm khá hơn.

Trà Ôn: Hiệu quả từ mô hình Cánh đồng mẫu bắp nếp
Trong những năm gần đây diện tích lúa của huyện có chiều hướng gia tăng, tuy nhiên khi tăng về số lượng thì lại giảm về chất , giá lúa luôn bấp bênh phụ thuộc chủ yếu vào thị trường, do đó sản xuất kém hiệu quả, người trồng lúa vẫn nghèo, chịu nhiều rủi ro.

Vũng Liêm: Xây dựng nhiều mô hình sản xuất ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến
Nhằm khuyến khích nông dân sản xuất theo hướng an toàn, hiệu quả và đa dạng các loại hình trồng trọt, chăn nuôi, từ đầu năm đến nay Phòng NN&PTNT huyện Vũng Liêm phối hợp với các địa phương và nông dân thực hiện nhiều mô hình khuyến nông.

Bình Tân duy trì nhiều mô hình sản xuất đạt hiệu quả cao hàng năm
Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phù hợp, nhằm phát huy tiềm năng thế mạnh của từng tiểu vùng giúp nông dân sản xuất đạt hiệu quả, tăng lợi nhuận theo mục tiêu Đề án 03 của tỉnh ủy về tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Hiện toàn huyện Bình Tân đã xây dựng và duy trì trên 70% diện tích đất nông nghiệp cho thu nhập trên 150 triệu đồng/ha/năm, trên tổng số diện tích đất nông nghiệp trong toàn huyện.

Thu nhập cao từ trồng cam sành trồng dưới ruộng
Toàn huyện Vũng Liêm có tổng diện tích vườn 9.490,37ha, chiếm 38,56% diện tích đất nông nghiệp, trong đó diện tích trồng cam sành trên đất ruộng 192,7ha. Mô hình này được nông dân trồng tự phát trong vài năm trở lại đây, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế.

Mô hình sản xuất lúa ứng dụng công nghệ sinh thái tiếp tục đạt hiệu quả
Trong những năm gần đây tình hình sản xuất lúa ở Vĩnh Long nói chung và ở Vũng Liêm nói riêng đang hướng tới mục tiêu sản xuất theo hướng an toàn, bền vững và đạt lợi nhuận cao. Việc áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật như: chương trình 3 giảm – 3 tăng, 1 phải – 5 giảm và đặc biệt là hiệu quả từ việc áp dụng mô hình công nghệ sinh thái đang được bà con nông dân rất quan tâm.

Những mô hình hay trong phát triển nông nghiệp đô thị
Những năm gần đây trên địa bàn TP.Cao Lãnh xuất hiện nhiều mô hình hay về phát triển nông nghiệp ở đô thị như: mô hình trồng hoa lan, trồng nấm bào ngư, trồng xoài theo hướng an toàn... Các mô hình này không những góp phần giải quyết việc làm, giúp nâng cao thu nhập cho nông dân ở địa phương mà còn giúp giải quyết hiệu quả nhu cầu về sử dụng sản phẩm nông nghiệp tươi sống, chất lượng của cộng đồng dân cư ở khu vực thành thị.

Trồng chanh không hạt: Lãi cao
So với những loại cây trồng khác, chanh không hạt được coi là mô hình cho siêu lợi nhuận khi giá bán trên thị trường trung bình từ 30.000 - 35.000 đồng/kg. Và một ưu điểm khác của chanh không hạt là đầu ra luôn ổn định.

Xây dựng mô hình trồng bắp lai trên nền đất lúa kém hiệu quả
Trung tâm Khuyến nông tỉnh Vĩnh Long vừa triển khai dự án “Xây dựng mô hình trồng bắp lai trên nền đất lúa kém hiệu quả” tại xã Vĩnh Xuân (Trà Ôn).

Nuôi thủy sản quy mô gia đình
Việc nuôi cá lóc, lươn trong bể ny-lon, bể xi măng xuất hiện ở phường Mỹ Thới và Mỹ Thạnh (TP. Long Xuyên) nhiều năm nay, nông dân ứng dụng tốt các biện pháp kỹ thuật và kết quả mang lại rất khả quan.

Các tin đã đưa
  Nuôi bò sinh sản - Mô hình nhiều triển vọng
  Tổng kết mô hình sản xuất dưa hấu an toàn theo hướng GAP
  Trà Ôn: Diện tích trồng màu vụ Đông Xuân tăng nhanh
  Lãi 500 triệu đồng/ha từ rau VietGAP
  Dự báo tình hình sâu bệnh hại lúa trong những ngày Tết Nguyên đán 2015
  Bòn bon Thái - cần giải pháp để nhân rộng
  Hiệu quả từ mô hình canh tác củ sắn theo hướng sinh học
  Xóa nghèo nhờ nuôi dê
  Hiệu quả từ mô hình nuôi cá lồng trên sông
  Đổi đời nhờ bưởi da xanh