Đăng Nhập  
Sàn giao dịch Nông sản Đóng

Khoai lang Bình Tân Đóng

Tổng số lượt truy cập Đóng
Doanh nghiệp nổi bật Đóng

 

 

 

 

 

 

 

Tin nổi bật Đóng
Theo kế hoạch, năm 2015 huyện Tam Bình đầu tư 4,4 tỷ đồng thi công 10 công trình thủy lợi phục vụ sản xuất và dân sinh. Các công trình được đầu tư ở các xã Hòa Hiệp, Bình Ninh, Loan Mỹ, Phú Lộc, Tân Phú, Long Phú, Hòa Thạnh, Ngãi Tứ, Tân Lộc với tổng chiều dài 33.440 m, khối lượng đất đào đắp 123.150 m3. Đến nay, đã triển khai thi công 10/10 công trình (tổng nghiệm thu 8 công trình) tổng chiều...
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có văn bản chấp thuận chủ trương tổ chức Hội chợ Thương mại - Nông nghiệp Vũng Liêm, Vĩnh Long 2015.
Nhằm giúp người chăn nuôi hiểu thêm về đặc tính một số giống heo cao sản, cũng như khả năng sinh sản và kỹ thuật chăm sóc heo nái sinh sản hiệu quả, từ đây giúp người chăn nuôi phát triển kinh tế hộ gia đình ổn định. Vừa qua Phòng Nông Nghiệp & PTNT huyện Tam Bình kết hợp với Hội Phụ Nữ huyện cùng Hội Phụ Nữ xã Hòa Hiệp tổ chức buổi tập huấn cho bà con chăn nuôi về kỹ thuật chọn giống và chăm sóc...
Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của nhà nước và nhân dân, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Vĩnh Long hướng dẫn các biện pháp phòng, chống, ứng phó với Bão và áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng, chống, ứng phó.
Mô hình ruộng lúa bờ hoa giờ đã không còn mới mẻ với ĐBSCL. Một việc làm tưởng như đơn giản, trồng hoa trên bờ ruộng để dẫn dụ thiên địch có ích đã mang lại hiệu quả vô cùng to lớn nhằm hướng đến mục tiêu canh tác lúa bền vững, thân thiện với môi trường.
Ngày 21/7, tại Hội trường Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ban chỉ đạo thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp đã tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm về thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Ông Phan Anh Vũ – Phó chủ tịch tỉnh- Trưởng ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.
Vào trung tuần tháng 7/2015, hơn 95% diện tích lúa Hè Thu đã thu hoạch với năng suất trung bình 6,4 tấn/ha, sản lượng hơn 350.000 tấn. Đối với lúa xuống giống vụ Thu Đông, có gần 40.000 ha đang ở giai đoạn mạ - làm đòng và đang phát triển tốt. Trong tuần qua (từ ngày 18-24/7/2015) diễn biến sâu bệnh:
Vào trung tuần tháng 7/2015, khoảng 90% diện tích lúa Hè Thu đã thu hoạch với năng suất trung bình 6,3 tấn/ha, sản lượng hơn 300.000 tấn. Trên đồng, bên cạnh trà lúa chắc xanh-chín vụ Hè Thu có khoảng 30.000 ha lúa vụ Thu Đông, đang giai đoạn mạ-làm đòng và phát triển tốt. Trong tuần qua (từ ngày 11-17/7/2015) diễn biến sâu bệnh:
Tính đến ngày 18-6-2015, tổng lượng gạo được doanh nghiệp trong nước xuất sang thị trường Trung Quốc đạt 791.000 tấn, trong đó lượng gạo tiểu ngạch bán sang thị trường này chỉ đạt 135.000 tấn, theo báo cáo của Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA).
Vụ lúa hè thu năm nay, toàn huyện Trà Ôn đã xuống giống hơn 10.869 ha. Đến thời điểm này, bà con nông dân trong huyện đã thu hoạch dứt điểm diện tích lúa hè thu.
Thông tin Hoạt động Đóng
  Thông tin chung  
Tam Bình: Trên 6,3 tỷ đồng đầu tư các công trình thủy lợi năm 2015
Theo kế hoạch, năm 2015 huyện Tam Bình đầu tư 4,4 tỷ đồng thi công 10 công trình thủy lợi phục vụ sản xuất và dân sinh. Các công trình được đầu tư ở các xã Hòa Hiệp, Bình Ninh, Loan Mỹ, Phú Lộc, Tân Phú, Long Phú, Hòa Thạnh, Ngãi Tứ, Tân Lộc với tổng chiều dài 33.440 m, khối lượng đất đào đắp 123.150 m3. Đến nay, đã triển khai thi công 10/10 công trình (tổng nghiệm thu 8 công trình) tổng chiều dài 33.140 m, khối lượng 120.756 m3, đạt 98% khối lượng.

Tổ chức Hội chợ Thương mại - Nông nghiệp Vũng Liêm, Vĩnh Long 2015
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có văn bản chấp thuận chủ trương tổ chức Hội chợ Thương mại - Nông nghiệp Vũng Liêm, Vĩnh Long 2015.

Quảng bá nông sản Việt ở nước ngoài
Sau khi vải tươi VN được vào Mỹ và Úc, hai thị trường yêu cầu cao về chất lượng, mới đây trái xoài VN cũng đang đứng trước cơ hội lớn để xuất sang Nhật Bản, Hàn Quốc.

Quản lý sản phẩm xử lý, cải tạo môi trường trong nuôi trồng thủy sản
Ngày 22/6/2015, Bộ NN&PTNT ban hành Thông tư số 23/2015/TT-BNNPTNT về quản lý sản phẩm xử lý, cải tạo môi trường dùng trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản.

Liên kết phát triển du lịch xanh vùng ĐBSCL: Con đường tất yếu
Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là một trong 7 vùng du lịch chiến lược của nước ta tới năm 2020, tầm nhìn tới năm 2030. Việc ưu tiên phát triển du lịch xanh gắn với bảo vệ các giá trị truyền thống, đặc biệt là bảo vệ môi trường, có ý nghĩa rất quan trọng trong việc bảo đảm chất lượng du lịch. Hơn nữa, trong bối cảnh ĐBSCL chịu tác động từ biến đổi khí hậu thì du lịch xanh càng có vai trò quan trọng, góp phần giảm nhẹ thiên tai, phát triển bền vững cho toàn vùng.

Du lịch ĐBSCL: Tiềm năng và thách thức
Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) không những là vùng nông sản trù phú, mà còn giàu tiềm năng trong phát triển du lịch; đồng thời là một trong 7 vùng du lịch đặc trưng trong chiến lược và quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Tuy nhiên, thời gian qua, du lịch vùng ĐBSCL chưa được đầu tư đúng mức và khai thác có hiệu quả. Do đó, việc nhận diện đúng đắn thực trạng, thách thức và phát triển bền vững du lịch ĐBSCL đang là vấn đề cấp thiết hiện nay.

Công nghệ giúp giải quyết điệp khúc buồn “được mùa – mất giá”
Công nghệ bảo quản không đóng đá Point Warp của Nhật Bản (vừa được doanh nghiệp (DN) Việt Nam thí điểm ứng dụng bảo quản quả vải thiều) đang được nhiều DN quan tâm, bởi những lợi ích lớn mà nó mang lại có thể giúp nông dân và DN thoát cảnh “được mùa mất giá” bấy lâu nay.

Trà Ôn gắn công tác đào tạo nghề với tư vấn, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn
Thực hiện Đề án 1956 về dạy nghề cho lao động nông thôn, 5 năm qua (2010-2015), huyện Trà Ôn đã phối hợp mở nhiều lớp dạy nghề, đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Kết quả có 5.792 lao động đã được đào tạo nghề, tăng 1.021 lao động so với giai đoạn 2005-2010. Tính trung bình hàng năm, huyện đã đào tạo được 965 lao động, đạt 48,27% nghị quyết, trong đó, lao động có chuyên môn kỹ thuật chiếm 32%, tăng 15,37% so năm 2010, đạt 106,6% nghị quyết.

Kết quả kiểm tra, giám sát đối tượng vay vốn từ nguồn vốn quỹ “Ngày vì người nghèo” xã Trung Hiếu, huyện Vũng Liêm
Ngày 24 tháng 7 năm 2015 Đoàn kiểm tra, giám sát các đối tượng vay vốn từ nguồn vốn Quỹ "Ngày vì người nghèo" đã tiến hành đi kiểm tra tại xã Trung Hiếu, huyện Vũng Liêm. Đồng chí Nguyễn Văn Sang - Phó Chủ tịch thường trực Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Vĩnh Long làm Trưởng đoàn.

Bế giảng lớp tập huấn và cấp giấy chứng nhận cho cơ sở sản xuất và kinh doanh giống lúa năm 2015
Trong năm 2015, nhằm mục đích chấn chỉnh việc phổ biến trong sản xuất và kinh doanh giống lúa theo pháp lệnh giống cây trồng ở địa bàn tỉnh Vĩnh Long. Đồng thời, củng cố, xây dựng hệ thống sản xuất và kinh doanh giống lúa ở địa phương.

Các tin đã đưa
  Tam Bình: Tham quan mô hình trồng lúa Nhật bao tiêu sản phẩm
  Kế hoạch thực hiện Phát triển Thương mại điện tử năm 2015 của tỉnh Vĩnh Long
  Vĩnh Long: Tổ chức Chương trình “Trường ca đỏ”
  Bình Tân định hướng mục tiêu cụ thể trong thực hiện đề án 03 tỉnh ủy về Tái cơ cấu ngành nông nghiệp
  Vũng Liêm: gần 55% hộ dân nông thôn sử dụng nước sạch đạt chuẩn
  Long Hồ triển khai thi công 10 công trình thủy lợi trong chiến dịch mùa khô năm 2015
  Vĩnh Long: Kết quả lấy mẫu giám sát an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản
  UBND tỉnh: chấp thuận phân khai 12 tỷ đồng khắc phục hậu quả hạn, mặn xâm nhập
  Một số kết quả ban đầu thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp tại huyện Long Hồ
  Cấp 850 triệu đồng trang thiết bị văn hóa cho Nhà Văn hóa- Khu Thể thao ấp và Trung tâm Văn hóa, Thể thao xã
Thông tin thị trường Đóng
Tình hình sản xuất Đóng
Tư tưởng HCM Đóng

 

Hội nghị điển hình tiên tiến ngành Nông nghiệp & PTNT năm 2015 Đóng

 

Đóng

Công báo điện tử tỉnh Vĩnh Long

Hộp thư điện tử tỉnh Vĩnh Long

Cục thuế Vĩnh Long Đóng

 

Video clip mới Đóng