Đăng Nhập  
Sàn giao dịch Nông sản Đóng

Khoai lang Bình Tân Đóng

Tổng số lượt truy cập Đóng
Doanh nghiệp nổi bật Đóng

 

Tin nổi bật Đóng
Từ ngày 12-17/06/2015, Trung tâm Thông tin nông nghiệp nông thôn phối hợp với Viện Cây ăn quả miền Nam, Hội Làm vườn tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội thi đấu xảo trái cây ngon khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm 2015 (ngày thi 12/06/2015), tại Khu du lịch Trường An (TP Vĩnh Long).
Thông tin thị trường Đóng
Thông tin Hoạt động Đóng
  Thông tin chung  
85% diện tích đất vườn của xã Bình Hòa Phước đạt giá trị 100 triệu đồng/ha/năm trở lên
Bình Hòa Phước là một trong bốn xã cù lao của huyện Long Hồ, hiện tại địa phương này có 844 ha vườn cây ăn trái với năng suất cho trái bình quân 18 tấn./ha/năm.

Vĩnh Long: Tổ chức giải Việt dã “Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng lần thứ 9” năm 2015
Sáng ngày 13/6/2015, Ngân hàng Sài Gòn Thương tín - Sacombank chi nhánh Vĩnh Long phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Long tổ chức giải Việt dã “Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng lần thứ 9” năm 2015, tại Quảng trường thành phố Vĩnh Long.

5 năm huyện Long Hồ đầu tư 60 tỷ đồng xây dựng công trình thủy lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp
Nhờ xác định rõ việc phát triển giao thông kết hợp với thủy lợi là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển, thời gian qua cấp ủy Đảng và chính quyền các cấp trong huyện Long Hồ đã tập trung lãnh đạo đẩy mạnh việc xây dựng giao thông gắn với thủy lợi. Nhờ vậy đến nay việc lưu thông và sản xuất của nhân dân ngày càng thuận lợi.

Đưa trái cây vào khách sạn -hướng hỗ trợ tiêu thụ nông sản mới
Việc đưa trái cây đặc sản vào từng phòng khách sạn, bữa ăn khách sạn hay xây dựng chuỗi giá trị cho việc sản xuất, tiêu thụ nông sản là những hướng đi mới.Hướng đi này nhằm đa dạng tiêu thụ nông sản, nâng cao giá trị nông sản cho nông dân. Hàng loạt mặt hàng “nóng” như vải, thanh long, xoài, nhãn... đang được tính đến để đưa vào tiêu thụ tại hàng loạt nhà hàng, khách sạn.

Kiểm tra vệ sinh thú y an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long năm 2015
Theo báo cáo của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm trong 05 năm gần đây tình trạng ngộ độc thực phẩm ngày càng tăng cao cả về số lượng và mức độ nguy hiểm, mặc dù đã được các cơ quan quản lý, các ngành chức năng không ngừng thực hiện các biện pháp nhằm hạn chế tối đa các thiệt hại do ngộ độc thực phẩm gây ra nhưng chưa có nhiều biến chuyển theo chiều hướng tích cực. Báo cáo này cho thấy: trong 05 năm từ 2010 đến 2015 là 840 vụ, số người ngộ độc là 26.243 và chết 183 người. Đó là chưa kể đến tác hại lâu dài đối với người tiêu dùng khi sử dụng phải thực phẩm được chế biến từ gia súc bị bệnh, chết, gia súc còn tồn dư kháng sinh, hoocmon tăng trưởng.

Tuổi trẻ Trà Ôn mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới và ra quân chiến dịch hè tình nguyện
Hưởng ứng ngày môi trường thế giới gắn với việc ra quân chiến dịch hè tình nguyện, ngày 31/5, Huyện Đoàn Trà Ôn phối hợp với Phòng TN-MT tổ chức mít tinh tại 2 xã là Hòa Bình và Vĩnh Xuân. Khoảng 700 đoàn viên, thanh niên trong huyện đã tham gia tích cực với nhiều phần việc ý nghĩa thiết thực.

Tổng kết trao giải văn học nghệ thuật kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam (30/4/1975-30/4/2015)
Sáng ngày 25/5/2015, Hội Văn học Nghệ thuật Vĩnh Long tổ chức tổng kết trao giải văn học nghệ thuật kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015), của 3 chuyên ngành: văn học, sân khấu và âm nhạc.

Vĩnh Long: Hội nghị tập huấn và đánh giá xác nhận kiến thức về chất lượng, an toàn thực phẩm nông sản và thủy sản
Căn cứ Quyết định sô 381/QĐ-QLCL ngày 12 tháng 9 năm 2014 của Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản & thủy sản Vv Ban hành tài liệu tập huấn và bộ câu hỏi đánh giá kiến thức về an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản. Ngày 22/5/2015 Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và thủy sản tỉnh Vĩnh Long tiếp tục tổ chức Hội nghị tập huấn và đánh giá xác nhận kiến thức về chất lượng, an toàn thực phẩm nông sản và thủy sản. Tham gia hội nghị có 140 học viên là những chủ cơ sở và người trực sản xuất, kinh doanh, sơ chế, chế biến sản phẩm nông sản, thủy sản trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Bình Tân: Thực hiện nhiều giải pháp phát triển sản xuất nông nghiệp
Thực hiện theo Đề án 03 - ĐA/TU của Tỉnh ủy Vĩnh Long về tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị, hiệu quả và phát triển bền vững giai đoạn 2014 – 2020 và chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới năm 2015 của huyện Bình Tân, trong những tháng đầu năm 2015, ngành nông nghiệp địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác khuyến nông, khuyến ngư, hướng dẫn người dân mở rộng quy mô gieo trồng các loại giống cây trồng, vật nuôi đạt năng suất, chất lượng cao, tham gia sản xuất theo quy mô tập trung, theo tiêu chuẩn Việt GAP để ổn định đầu ra sản phẩm.

Đoàn viên chi đoàn CCTY tiêm phòng vắc xin Dại chó trên địa bàn Tỉnh Vĩnh Long
Tình hình bệnh dại trong những năm gần đây có những diễn biến rất phức tạp, đang có chiều hướng gia tăng và là mối nguy hiểm lớn cho con người và vật nuôi, bệnh dại được tổ chức Y tế thế giới (WHO) xếp vào hạng thứ 12 trong các bệnh truyền nhiễm gây tử vong, theo báo cáo của địa phương, trung bình có khoảng 100 trường hợp tử vong mỗi năm. Theo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương hàng năm cả nước có khoảng 500.000 người bị chó cắn buộc phải tiêm phòng. Riêng ở tỉnh Vĩnh Long, năm 2014 có 2.250 trường hợp chích ngừa vắc xin dại do bị súc vật cắn. Từ năm 2006 đến nay tỉnh Vĩnh Long không xảy ra bệnh dại trên động vật.

Các tin đã đưa
  Phụ nữ dân tộc thiểu số nghèo sinh con đúng chính sách dân số được hỗ trợ 2 triệu đồng
  Giám sát lấy mẫu huyết thanh sau tiêm phòng vắcxin cúm gia cầm đợt 1/2015
  Kiểm tra công tác hoạt động chăn nuôi, thú y tỉnh Vĩnh Long 2015
  Chú trọng xây dựng vùng nguyên liệu nhãn xuất khẩu
  Công đoàn Chi cục Thú y Vĩnh Long tổ chức ngày quốc tế thiếu nhi 1/6
  Trà Ôn- tổ chức Hội thi tuyên truyền bảo vệ môi trường năm 2015
  Các món giải nhiệt từ khoai lang tím
  Vi phạm sản xuất giống cây trồng có thể bị phạt 100 triệu đồng
  Xuất khẩu gạo: Cần tổ chức lại sản xuất để tính chuyện đường dài
  Vĩnh Long phát động đợt cao điểm cuộc vận động quỹ “Ngày vì người nghèo”
Tình hình sản xuất Đóng
Tư tưởng HCM Đóng

 

Đóng

Công báo điện tử tỉnh Vĩnh Long

Hộp thư điện tử tỉnh Vĩnh Long

Cục thuế Vĩnh Long Đóng

 

Hội thao ngành Nông nghiệp & PTNT năm 2014 Đóng

 

Video clip mới Đóng
Doanh nghiệp nổi bật Đóng