Đăng Nhập  
Sàn giao dịch Nông sản Đóng

Khoai lang Bình Tân Đóng

Tổng số lượt truy cập Đóng
Doanh nghiệp nổi bật Đóng

 

 

 

 

 

 

 

Tin nổi bật Đóng
Hội đồng xét tuyển viên chức Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Vĩnh Long thông báo danh sách thí sinh trúng tuyển (vào xét tuyển vòng 2) và kết quả điểm bài thi phụ trách kế toán, cụ thể như sau:
Vào trung tuần tháng 7/2015, hơn 95% diện tích lúa Hè Thu đã thu hoạch với năng suất trung bình 6,4 tấn/ha, sản lượng hơn 350.000 tấn. Đối với lúa xuống giống vụ Thu Đông, có gần 40.000 ha đang ở giai đoạn mạ - làm đòng và đang phát triển tốt. Trong tuần qua (từ ngày 18-24/7/2015) diễn biến sâu bệnh:
Ngày 21/7, tại Hội trường Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ban chỉ đạo thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp đã tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm về thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Ông Phan Anh Vũ – Phó chủ tịch tỉnh- Trưởng ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.
Vào trung tuần tháng 7/2015, khoảng 90% diện tích lúa Hè Thu đã thu hoạch với năng suất trung bình 6,3 tấn/ha, sản lượng hơn 300.000 tấn. Trên đồng, bên cạnh trà lúa chắc xanh-chín vụ Hè Thu có khoảng 30.000 ha lúa vụ Thu Đông, đang giai đoạn mạ-làm đòng và phát triển tốt. Trong tuần qua (từ ngày 11-17/7/2015) diễn biến sâu bệnh:
Vụ lúa hè thu năm nay, toàn huyện Trà Ôn đã xuống giống hơn 10.869 ha. Đến thời điểm này, bà con nông dân trong huyện đã thu hoạch dứt điểm diện tích lúa hè thu.
Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước đối với các quy hoạch là điểm nổi bật đạt được sau một năm triển khai thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành thủy lợi trên địa bàn tỉnh.
Tính đến ngày 18-6-2015, tổng lượng gạo được doanh nghiệp trong nước xuất sang thị trường Trung Quốc đạt 791.000 tấn, trong đó lượng gạo tiểu ngạch bán sang thị trường này chỉ đạt 135.000 tấn, theo báo cáo của Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA).
Nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm và quản lý nhà nước trong công tác chăn nuôi thú y năm 2015 và thực hiện kế hoạch số 43/KH-CCTY, ngày 12/6/215 của Chi cục Thú y về việc kiểm tra, đánh giá hoạt động công tác Chăn nuôi thú y và đoàn thể 06 tháng đầu năm 2015. Trong thời gian qua Chi cục Thú y Vĩnh Long đã tiến hành kiểm tra, đánh giá hoạt động công tác chăn nuôi...
Thực hiện chương trình kiểm soát dư lượng các chất độc hại trong động vật và sản phẩm động vật thủy sản nuôi: Thực hiện kế hoạch lấy mẫu kiểm soát dư lượng của Cơ quan Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản Nam bộ năm 2015. Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản tỉnh Vĩnh Long đã thu được 54/115 mẫu bao gồm cá tra và cá điêu hồng, đạt 46,95% so kế hoạch. Các mẫu được gửi phân...
Thời tiết trong tỉnh đang trong thời kỳ chịu ảnh hưởng của mưa, bão. Gần như trở thành qui luật, đầu mùa mưa, nhà cửa, công trình, cây cói…thường bị giông, lốc gây hại, cuối mùa mưa thì bị bão…Năm 2015 là năm thứ ba, chủ trương giúp dân chằng, chống nhà của UBND tỉnh Vĩnh Long tiếp tục được thực hiện nhằm giảm tổn thất đối với loại thiên tai nguy hiểm này.
Thông tin Hoạt động Đóng
Thông tin thị trường Đóng
  Diễn biến thị trường  
6 tháng: Gạo tiểu ngạch xuất đi Trung Quốc giảm
Tính đến ngày 18-6-2015, tổng lượng gạo được doanh nghiệp trong nước xuất sang thị trường Trung Quốc đạt 791.000 tấn, trong đó lượng gạo tiểu ngạch bán sang thị trường này chỉ đạt 135.000 tấn, theo báo cáo của Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA).

Bộ Công Thương ra 2 giải pháp thúc đẩy xuất khẩu
Để góp phần thúc đẩy XK, kiểm soát nhập siêu đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu về XNK mà Quốc hội đã thông qua cho năm 2015: tăng trưởng XK khoảng 10% và tỷ lệ nhập siêu so với kim ngạch XK khoảng 5%, ngày 29/5/2015, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã có Chỉ thị về tăng cường đẩy mạnh XK, quản lý NK, kiểm soát nhập siêu trong thời gian tới.

Năm 2015, XK cá tra chỉ đạt 1,7 triệu USD
Giá trị XK cá tra năm 2015 có thể chỉ đạt khoảng 1,7 tỷ USD, giảm 4% so với cùng kỳ năm 2014.

Nguyên nhân xuất khẩu cá tra sang EU giảm
Theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep), tính đến hết tháng 5, giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường châu Âu (EU) đạt 118,9 triệu USD, giảm 15,6% so với cùng kỳ năm trước.

Miễn phí kiểm dịch vải thiều xuất khẩu đường hàng không
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp xuất khẩu vải tươi bằng đường hàng không đi các thị trường mới mở, Cục Bảo vệ Thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã có công văn gửi các đơn vị liên quan yêu cầu miễn các loại phí, lệ phí kiểm dịch thực vật đối với loại hoa quả này.

Trúng thầu bán 100.000 tấn gạo cho Philippines
Đúng như dự báo của các doanh nghiệp, sau khi được sự đồng ý từ cấp trên, Cơ quan quan lương thực quốc gia Philippines (NFA) đã chính thức quyết định nhập khẩu thêm 100.000 tấn gạo loại 25% từ Việt Nam.

Rau quả Việt Nam tiếp tục vươn mình ra thế giới
Năm 2014 Việt Nam xuất khẩu rau quả đạt gần 1,5 tỷ USD.

Xuất khẩu sang Thổ Nhĩ Kỳ: gạo giảm, rau tăng
Thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ cho biết xuất khẩu gạo của Việt Nam sang quốc gia này tiếp tục giảm mạnh, trong khi mặt hàng rau và hoa quả lại tăng cao.

Xem xét bỏ thuế GTGT 5% với gạo tiêu dùng nội địa
Văn phòng Chính phủ vừa ra thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp về tình hình xuất khẩu gạo.Theo đó, Thủ tướng yêu cầu, Bộ Tài chính xem xét đề nghị về việc bỏ quy định áp thuế giá trị gia tăng 5% đối với gạo sản xuất, tiêu dùng trong nước để có giải pháp xử lý bảo đảm công bằng và khuyến khích sản xuất, tiêu dùng gạo sản xuất trong nước; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 5/2015.

Tháng 4/2015: Giá các loại nông sản diễn biến trái chiều
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong tháng 4/2015, giá lúa, cao su, rau, thủy sản giảm giá do nguồn cung dồi dào, xuất khẩu yếu nhưng các loại nông sản khác như cà phê, tiêu, điều lại có xu hướng tăng giá. Ngoài ra, giá chè trong tháng 4 lại có xu hướng ổn định so với tháng trước.

Các tin đã đưa
  4 tháng đầu năm nhập siêu 2,07 tỷ USD
  Bình Tân: Giá khoai lang tiếp tục sụt giảm mạnh
  Trung Quốc cấm biên, xuất khẩu gạo gặp khó
  Kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản giảm liên tiếp trong 2 tháng
  Cá đồng XK mạnh sang Campuchia
  Bưởi trái vụ hốt bạc
  Xuất khẩu gạo qua biên giới: Chủ động phòng tránh rủi ro
  Vượt Thái Lan, Việt Nam chiếm ưu thế thị trường gạo Hong Kong
  Bán gạo nội địa: Miếng ngon khó nuốt
  Bưởi trái vụ hốt bạc
Tình hình sản xuất Đóng
Tư tưởng HCM Đóng

 

Hội nghị điển hình tiên tiến ngành Nông nghiệp & PTNT năm 2015 Đóng

 

Đóng

Công báo điện tử tỉnh Vĩnh Long

Hộp thư điện tử tỉnh Vĩnh Long

Cục thuế Vĩnh Long Đóng

 

Video clip mới Đóng