Đăng Nhập  
Sàn giao dịch Nông sản Đóng

Khoai lang Bình Tân Đóng

Tổng số lượt truy cập Đóng
Doanh nghiệp nổi bật Đóng

 

 

 

 

 

 

 

Tin nổi bật Đóng
Theo kế hoạch, năm 2015 huyện Tam Bình đầu tư 4,4 tỷ đồng thi công 10 công trình thủy lợi phục vụ sản xuất và dân sinh. Các công trình được đầu tư ở các xã Hòa Hiệp, Bình Ninh, Loan Mỹ, Phú Lộc, Tân Phú, Long Phú, Hòa Thạnh, Ngãi Tứ, Tân Lộc với tổng chiều dài 33.440 m, khối lượng đất đào đắp 123.150 m3. Đến nay, đã triển khai thi công 10/10 công trình (tổng nghiệm thu 8 công trình) tổng chiều...
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có văn bản chấp thuận chủ trương tổ chức Hội chợ Thương mại - Nông nghiệp Vũng Liêm, Vĩnh Long 2015.
Nhằm giúp người chăn nuôi hiểu thêm về đặc tính một số giống heo cao sản, cũng như khả năng sinh sản và kỹ thuật chăm sóc heo nái sinh sản hiệu quả, từ đây giúp người chăn nuôi phát triển kinh tế hộ gia đình ổn định. Vừa qua Phòng Nông Nghiệp & PTNT huyện Tam Bình kết hợp với Hội Phụ Nữ huyện cùng Hội Phụ Nữ xã Hòa Hiệp tổ chức buổi tập huấn cho bà con chăn nuôi về kỹ thuật chọn giống và chăm sóc...
Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của nhà nước và nhân dân, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Vĩnh Long hướng dẫn các biện pháp phòng, chống, ứng phó với Bão và áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng, chống, ứng phó.
Mô hình ruộng lúa bờ hoa giờ đã không còn mới mẻ với ĐBSCL. Một việc làm tưởng như đơn giản, trồng hoa trên bờ ruộng để dẫn dụ thiên địch có ích đã mang lại hiệu quả vô cùng to lớn nhằm hướng đến mục tiêu canh tác lúa bền vững, thân thiện với môi trường.
Ngày 21/7, tại Hội trường Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ban chỉ đạo thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp đã tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm về thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Ông Phan Anh Vũ – Phó chủ tịch tỉnh- Trưởng ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.
Vào trung tuần tháng 7/2015, hơn 95% diện tích lúa Hè Thu đã thu hoạch với năng suất trung bình 6,4 tấn/ha, sản lượng hơn 350.000 tấn. Đối với lúa xuống giống vụ Thu Đông, có gần 40.000 ha đang ở giai đoạn mạ - làm đòng và đang phát triển tốt. Trong tuần qua (từ ngày 18-24/7/2015) diễn biến sâu bệnh:
Vào trung tuần tháng 7/2015, khoảng 90% diện tích lúa Hè Thu đã thu hoạch với năng suất trung bình 6,3 tấn/ha, sản lượng hơn 300.000 tấn. Trên đồng, bên cạnh trà lúa chắc xanh-chín vụ Hè Thu có khoảng 30.000 ha lúa vụ Thu Đông, đang giai đoạn mạ-làm đòng và phát triển tốt. Trong tuần qua (từ ngày 11-17/7/2015) diễn biến sâu bệnh:
Tính đến ngày 18-6-2015, tổng lượng gạo được doanh nghiệp trong nước xuất sang thị trường Trung Quốc đạt 791.000 tấn, trong đó lượng gạo tiểu ngạch bán sang thị trường này chỉ đạt 135.000 tấn, theo báo cáo của Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA).
Vụ lúa hè thu năm nay, toàn huyện Trà Ôn đã xuống giống hơn 10.869 ha. Đến thời điểm này, bà con nông dân trong huyện đã thu hoạch dứt điểm diện tích lúa hè thu.
Thông tin Hoạt động Đóng
Thông tin thị trường Đóng
  Diễn biến thị trường  
Hoạt động xuất khẩu lúa gạo của Thái Lan sẽ khó khăn hơn
Hiệp hội xuất khẩu thóc gạo Thái Lan vừa hạ mục tiêu xuất khẩu hàng năm từ 10 triệu tấn xuống còn 9,5 triệu tấn trong bối cảnh tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại và mối lo về tình trạng hạn hán tại Thái Lan sẽ khiến sản lượng sụt giảm trong năm nay.

Việt Nam vào TOP 5 nhà sản xuất, xuất khẩu thủy sản hàng đầu thế giới
Trung tâm Thông tin công nghiệp và thương mại Bộ Công Thương (VITIC) cho biết, năm 2014, sản lượng thủy sản Việt Nam đạt 6,8 triệu tấn - tăng gần 40% kể từ năm 2009.

Giá dừa khô giảm xuống thấp chỉ còn khoảng 30 ngàn đồng/chục
Do dừa là loại cây dễ trồng và những năm qua dừa bán có giá cao nên diện tích trồng dừa của huyện Trà Ôn luôn tăng, đến nay toàn huyện Trà Ôn có khoảng 1.300 ha diện tích trồng dừa.

Dâu xiêm miền tây giá cao
Dâu miền Tây có nhiều loại, phổ biến nhất là dâu hạ châu, dâu bòn bon, dâu xanh và dâu xiêm.

6 tháng: Gạo tiểu ngạch xuất đi Trung Quốc giảm
Tính đến ngày 18-6-2015, tổng lượng gạo được doanh nghiệp trong nước xuất sang thị trường Trung Quốc đạt 791.000 tấn, trong đó lượng gạo tiểu ngạch bán sang thị trường này chỉ đạt 135.000 tấn, theo báo cáo của Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA).

Bộ Công Thương ra 2 giải pháp thúc đẩy xuất khẩu
Để góp phần thúc đẩy XK, kiểm soát nhập siêu đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu về XNK mà Quốc hội đã thông qua cho năm 2015: tăng trưởng XK khoảng 10% và tỷ lệ nhập siêu so với kim ngạch XK khoảng 5%, ngày 29/5/2015, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã có Chỉ thị về tăng cường đẩy mạnh XK, quản lý NK, kiểm soát nhập siêu trong thời gian tới.

Năm 2015, XK cá tra chỉ đạt 1,7 triệu USD
Giá trị XK cá tra năm 2015 có thể chỉ đạt khoảng 1,7 tỷ USD, giảm 4% so với cùng kỳ năm 2014.

Nguyên nhân xuất khẩu cá tra sang EU giảm
Theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep), tính đến hết tháng 5, giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường châu Âu (EU) đạt 118,9 triệu USD, giảm 15,6% so với cùng kỳ năm trước.

Miễn phí kiểm dịch vải thiều xuất khẩu đường hàng không
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp xuất khẩu vải tươi bằng đường hàng không đi các thị trường mới mở, Cục Bảo vệ Thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã có công văn gửi các đơn vị liên quan yêu cầu miễn các loại phí, lệ phí kiểm dịch thực vật đối với loại hoa quả này.

Trúng thầu bán 100.000 tấn gạo cho Philippines
Đúng như dự báo của các doanh nghiệp, sau khi được sự đồng ý từ cấp trên, Cơ quan quan lương thực quốc gia Philippines (NFA) đã chính thức quyết định nhập khẩu thêm 100.000 tấn gạo loại 25% từ Việt Nam.

Các tin đã đưa
  Rau quả Việt Nam tiếp tục vươn mình ra thế giới
  Xuất khẩu sang Thổ Nhĩ Kỳ: gạo giảm, rau tăng
  Xem xét bỏ thuế GTGT 5% với gạo tiêu dùng nội địa
  Tháng 4/2015: Giá các loại nông sản diễn biến trái chiều
  4 tháng đầu năm nhập siêu 2,07 tỷ USD
  Bình Tân: Giá khoai lang tiếp tục sụt giảm mạnh
  Trung Quốc cấm biên, xuất khẩu gạo gặp khó
  Kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản giảm liên tiếp trong 2 tháng
  Cá đồng XK mạnh sang Campuchia
  Bưởi trái vụ hốt bạc
Tình hình sản xuất Đóng
Tư tưởng HCM Đóng

 

Hội nghị điển hình tiên tiến ngành Nông nghiệp & PTNT năm 2015 Đóng

 

Đóng

Công báo điện tử tỉnh Vĩnh Long

Hộp thư điện tử tỉnh Vĩnh Long

Cục thuế Vĩnh Long Đóng

 

Video clip mới Đóng