Đăng Nhập  
Sàn giao dịch Nông sản Đóng

Khoai lang Bình Tân Đóng

Tổng số lượt truy cập Đóng
Doanh nghiệp nổi bật Đóng

 

 

 

 

 

 

 

Tin nổi bật Đóng
Hội đồng xét tuyển viên chức Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Vĩnh Long thông báo danh sách thí sinh trúng tuyển (vào xét tuyển vòng 2) và kết quả điểm bài thi phụ trách kế toán, cụ thể như sau:
Vào trung tuần tháng 7/2015, hơn 95% diện tích lúa Hè Thu đã thu hoạch với năng suất trung bình 6,4 tấn/ha, sản lượng hơn 350.000 tấn. Đối với lúa xuống giống vụ Thu Đông, có gần 40.000 ha đang ở giai đoạn mạ - làm đòng và đang phát triển tốt. Trong tuần qua (từ ngày 18-24/7/2015) diễn biến sâu bệnh:
Ngày 21/7, tại Hội trường Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ban chỉ đạo thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp đã tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm về thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Ông Phan Anh Vũ – Phó chủ tịch tỉnh- Trưởng ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.
Vào trung tuần tháng 7/2015, khoảng 90% diện tích lúa Hè Thu đã thu hoạch với năng suất trung bình 6,3 tấn/ha, sản lượng hơn 300.000 tấn. Trên đồng, bên cạnh trà lúa chắc xanh-chín vụ Hè Thu có khoảng 30.000 ha lúa vụ Thu Đông, đang giai đoạn mạ-làm đòng và phát triển tốt. Trong tuần qua (từ ngày 11-17/7/2015) diễn biến sâu bệnh:
Vụ lúa hè thu năm nay, toàn huyện Trà Ôn đã xuống giống hơn 10.869 ha. Đến thời điểm này, bà con nông dân trong huyện đã thu hoạch dứt điểm diện tích lúa hè thu.
Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước đối với các quy hoạch là điểm nổi bật đạt được sau một năm triển khai thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành thủy lợi trên địa bàn tỉnh.
Tính đến ngày 18-6-2015, tổng lượng gạo được doanh nghiệp trong nước xuất sang thị trường Trung Quốc đạt 791.000 tấn, trong đó lượng gạo tiểu ngạch bán sang thị trường này chỉ đạt 135.000 tấn, theo báo cáo của Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA).
Nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm và quản lý nhà nước trong công tác chăn nuôi thú y năm 2015 và thực hiện kế hoạch số 43/KH-CCTY, ngày 12/6/215 của Chi cục Thú y về việc kiểm tra, đánh giá hoạt động công tác Chăn nuôi thú y và đoàn thể 06 tháng đầu năm 2015. Trong thời gian qua Chi cục Thú y Vĩnh Long đã tiến hành kiểm tra, đánh giá hoạt động công tác chăn nuôi...
Thực hiện chương trình kiểm soát dư lượng các chất độc hại trong động vật và sản phẩm động vật thủy sản nuôi: Thực hiện kế hoạch lấy mẫu kiểm soát dư lượng của Cơ quan Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản Nam bộ năm 2015. Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản tỉnh Vĩnh Long đã thu được 54/115 mẫu bao gồm cá tra và cá điêu hồng, đạt 46,95% so kế hoạch. Các mẫu được gửi phân...
Thời tiết trong tỉnh đang trong thời kỳ chịu ảnh hưởng của mưa, bão. Gần như trở thành qui luật, đầu mùa mưa, nhà cửa, công trình, cây cói…thường bị giông, lốc gây hại, cuối mùa mưa thì bị bão…Năm 2015 là năm thứ ba, chủ trương giúp dân chằng, chống nhà của UBND tỉnh Vĩnh Long tiếp tục được thực hiện nhằm giảm tổn thất đối với loại thiên tai nguy hiểm này.
Thông tin Hoạt động Đóng
Thông tin thị trường Đóng
Tình hình sản xuất Đóng
  Mô hình sản xuất  
Vũng Liêm: Xây dựng nhiều mô hình sản xuất ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến
Nhằm khuyến khích nông dân sản xuất theo hướng an toàn, hiệu quả và đa dạng các loại hình trồng trọt, chăn nuôi, từ đầu năm đến nay Phòng NN&PTNT huyện Vũng Liêm phối hợp với các địa phương và nông dân thực hiện nhiều mô hình khuyến nông.

Bình Tân duy trì nhiều mô hình sản xuất đạt hiệu quả cao hàng năm
Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phù hợp, nhằm phát huy tiềm năng thế mạnh của từng tiểu vùng giúp nông dân sản xuất đạt hiệu quả, tăng lợi nhuận theo mục tiêu Đề án 03 của tỉnh ủy về tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Hiện toàn huyện Bình Tân đã xây dựng và duy trì trên 70% diện tích đất nông nghiệp cho thu nhập trên 150 triệu đồng/ha/năm, trên tổng số diện tích đất nông nghiệp trong toàn huyện.

Thu nhập cao từ trồng cam sành trồng dưới ruộng
Toàn huyện Vũng Liêm có tổng diện tích vườn 9.490,37ha, chiếm 38,56% diện tích đất nông nghiệp, trong đó diện tích trồng cam sành trên đất ruộng 192,7ha. Mô hình này được nông dân trồng tự phát trong vài năm trở lại đây, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế.

Mô hình sản xuất lúa ứng dụng công nghệ sinh thái tiếp tục đạt hiệu quả
Trong những năm gần đây tình hình sản xuất lúa ở Vĩnh Long nói chung và ở Vũng Liêm nói riêng đang hướng tới mục tiêu sản xuất theo hướng an toàn, bền vững và đạt lợi nhuận cao. Việc áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật như: chương trình 3 giảm – 3 tăng, 1 phải – 5 giảm và đặc biệt là hiệu quả từ việc áp dụng mô hình công nghệ sinh thái đang được bà con nông dân rất quan tâm.

Những mô hình hay trong phát triển nông nghiệp đô thị
Những năm gần đây trên địa bàn TP.Cao Lãnh xuất hiện nhiều mô hình hay về phát triển nông nghiệp ở đô thị như: mô hình trồng hoa lan, trồng nấm bào ngư, trồng xoài theo hướng an toàn... Các mô hình này không những góp phần giải quyết việc làm, giúp nâng cao thu nhập cho nông dân ở địa phương mà còn giúp giải quyết hiệu quả nhu cầu về sử dụng sản phẩm nông nghiệp tươi sống, chất lượng của cộng đồng dân cư ở khu vực thành thị.

Trồng chanh không hạt: Lãi cao
So với những loại cây trồng khác, chanh không hạt được coi là mô hình cho siêu lợi nhuận khi giá bán trên thị trường trung bình từ 30.000 - 35.000 đồng/kg. Và một ưu điểm khác của chanh không hạt là đầu ra luôn ổn định.

Xây dựng mô hình trồng bắp lai trên nền đất lúa kém hiệu quả
Trung tâm Khuyến nông tỉnh Vĩnh Long vừa triển khai dự án “Xây dựng mô hình trồng bắp lai trên nền đất lúa kém hiệu quả” tại xã Vĩnh Xuân (Trà Ôn).

Nuôi thủy sản quy mô gia đình
Việc nuôi cá lóc, lươn trong bể ny-lon, bể xi măng xuất hiện ở phường Mỹ Thới và Mỹ Thạnh (TP. Long Xuyên) nhiều năm nay, nông dân ứng dụng tốt các biện pháp kỹ thuật và kết quả mang lại rất khả quan.

Nuôi bò sinh sản - Mô hình nhiều triển vọng
Thời gian qua, xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự triển khai rất nhiều chương trình, giải pháp nhằm hỗ trợ hộ nghèo giảm nghèo bền vững. Xã đã xây dựng và nhân rộng các mô hình hiệu quả, giúp người nghèo tăng thêm thu nhập, giải quyết việc làm, ổn định cuộc sống. Trong đó nuôi bò sinh sản là mô hình mang lại hiệu quả kinh tế.

Tổng kết mô hình sản xuất dưa hấu an toàn theo hướng GAP
Dưa hấu là một loài thực vật trong họ Bầu bí và là loại trái cây có vỏ cứng, chứa nhiều nước, có tính hàn nên được người dân rất ưa chuộng làm thức ăn giải nhiệt trong những ngày hè nóng nực.

Các tin đã đưa
  Trà Ôn: Diện tích trồng màu vụ Đông Xuân tăng nhanh
  Lãi 500 triệu đồng/ha từ rau VietGAP
  Dự báo tình hình sâu bệnh hại lúa trong những ngày Tết Nguyên đán 2015
  Bòn bon Thái - cần giải pháp để nhân rộng
  Hiệu quả từ mô hình canh tác củ sắn theo hướng sinh học
  Xóa nghèo nhờ nuôi dê
  Hiệu quả từ mô hình nuôi cá lồng trên sông
  Đổi đời nhờ bưởi da xanh
  Độc đáo mô hình trồng hoa Lily ở miền Tây
  Xóa nghèo nhờ nuôi dê
Tư tưởng HCM Đóng

 

Hội nghị điển hình tiên tiến ngành Nông nghiệp & PTNT năm 2015 Đóng

 

Đóng

Công báo điện tử tỉnh Vĩnh Long

Hộp thư điện tử tỉnh Vĩnh Long

Cục thuế Vĩnh Long Đóng

 

Video clip mới Đóng