Đăng Nhập  
Sàn giao dịch Nông sản Đóng

Khoai lang Bình Tân Đóng

Tổng số lượt truy cập Đóng
Doanh nghiệp nổi bật Đóng

 

 

 

 

 

 

 

Tin nổi bật Đóng
Nhằm góp phần tăng cường khối đoàn kết, bảo tồn và phát huy những giá trị truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc, tạo điều kiện để đồng bào Khmer trong tỉnh vui lễ Sen Đôn Ta, được diễn ra 03 ngày (11/10 đến 13/10/2015), ngày 19/8/2015, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban ngành, đoàn thể, cơ quan TW đóng trên địa bàn, các huyện, thị, thành phố và các trường… thực hiện tốt các công việc sau:
Liên hoan diễn ra từ ngày 01,2,3/10/2015, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Văn phòng Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh Vĩnh Long tổ chức.
Thời gian qua, sản xuất nông nghiệp luôn giữ vai trò quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế xã hội của huyện. Những năm gần đây sản xuất nông nghiệp phát triển với tốc độ khá cao theo hướng sản xuất hàng hoá, nâng cao năng suất cũng như chất lượng và hiệu quả.
Giai đoạn năm 2010-2015, công tác thủy lợi có nhiều chuyển đổi, nhất là trên lĩnh vực đầu tư phát triển. Bên cạnh nguồn lực đầu tư của tỉnh, các chương trình, chính sách hỗ trợ của trung ương góp phần đáng kể phục vụ cho các chương trình: tái cơ cấu ngành nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, ứng phó-giảm nhẹ thiên tai…trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.
Theo kế hoạch, năm 2015 huyện Tam Bình đầu tư 4,4 tỷ đồng thi công 10 công trình thủy lợi phục vụ sản xuất và dân sinh. Các công trình được đầu tư ở các xã Hòa Hiệp, Bình Ninh, Loan Mỹ, Phú Lộc, Tân Phú, Long Phú, Hòa Thạnh, Ngãi Tứ, Tân Lộc với tổng chiều dài 33.440 m, khối lượng đất đào đắp 123.150 m3. Đến nay, đã triển khai thi công 10/10 công trình (tổng nghiệm thu 8 công trình) tổng chiều...
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có văn bản chấp thuận chủ trương tổ chức Hội chợ Thương mại - Nông nghiệp Vũng Liêm, Vĩnh Long 2015.
Nhằm giúp người chăn nuôi hiểu thêm về đặc tính một số giống heo cao sản, cũng như khả năng sinh sản và kỹ thuật chăm sóc heo nái sinh sản hiệu quả, từ đây giúp người chăn nuôi phát triển kinh tế hộ gia đình ổn định. Vừa qua Phòng Nông Nghiệp & PTNT huyện Tam Bình kết hợp với Hội Phụ Nữ huyện cùng Hội Phụ Nữ xã Hòa Hiệp tổ chức buổi tập huấn cho bà con chăn nuôi về kỹ thuật chọn giống và chăm sóc...
Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của nhà nước và nhân dân, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Vĩnh Long hướng dẫn các biện pháp phòng, chống, ứng phó với Bão và áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng, chống, ứng phó.
Mô hình ruộng lúa bờ hoa giờ đã không còn mới mẻ với ĐBSCL. Một việc làm tưởng như đơn giản, trồng hoa trên bờ ruộng để dẫn dụ thiên địch có ích đã mang lại hiệu quả vô cùng to lớn nhằm hướng đến mục tiêu canh tác lúa bền vững, thân thiện với môi trường.
Ngày 21/7, tại Hội trường Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ban chỉ đạo thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp đã tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm về thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Ông Phan Anh Vũ – Phó chủ tịch tỉnh- Trưởng ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.
Thông tin Hoạt động Đóng
Thông tin thị trường Đóng
Tình hình sản xuất Đóng
  Mô hình sản xuất  
Hiệu quả từ mô hình luân canh cây ớt với chôm chôm
Đến với xã Lục Sĩ Thành là đến với cù lao cây trái và là vùng trồng màu lớn nhất huyện. Việc luân chuyển giống cây trồng hằng năm mang lại hiệu quả kinh tế cao cho những vườn cây kém hiệu quả, mô hình đã và đang được địa phương quân tâm và vận động nông dân thực hiện.

Anh Nguyễn Thành Tân: Giàu lên nhờ nuôi cá tai tượng
Anh Nguyễn Thành Tân (xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành) là một trong những người gặt hái thành công từ nghề ương, nuôi cá giống, cá tai tượng thịt. Anh Tân cho biết, gắn bó với nghề này đã hơn 15 năm nay, kinh tế gia đình anh ngày một khấm khá hơn.

Trà Ôn: Hiệu quả từ mô hình Cánh đồng mẫu bắp nếp
Trong những năm gần đây diện tích lúa của huyện có chiều hướng gia tăng, tuy nhiên khi tăng về số lượng thì lại giảm về chất , giá lúa luôn bấp bênh phụ thuộc chủ yếu vào thị trường, do đó sản xuất kém hiệu quả, người trồng lúa vẫn nghèo, chịu nhiều rủi ro.

Vũng Liêm: Xây dựng nhiều mô hình sản xuất ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến
Nhằm khuyến khích nông dân sản xuất theo hướng an toàn, hiệu quả và đa dạng các loại hình trồng trọt, chăn nuôi, từ đầu năm đến nay Phòng NN&PTNT huyện Vũng Liêm phối hợp với các địa phương và nông dân thực hiện nhiều mô hình khuyến nông.

Bình Tân duy trì nhiều mô hình sản xuất đạt hiệu quả cao hàng năm
Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phù hợp, nhằm phát huy tiềm năng thế mạnh của từng tiểu vùng giúp nông dân sản xuất đạt hiệu quả, tăng lợi nhuận theo mục tiêu Đề án 03 của tỉnh ủy về tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Hiện toàn huyện Bình Tân đã xây dựng và duy trì trên 70% diện tích đất nông nghiệp cho thu nhập trên 150 triệu đồng/ha/năm, trên tổng số diện tích đất nông nghiệp trong toàn huyện.

Thu nhập cao từ trồng cam sành trồng dưới ruộng
Toàn huyện Vũng Liêm có tổng diện tích vườn 9.490,37ha, chiếm 38,56% diện tích đất nông nghiệp, trong đó diện tích trồng cam sành trên đất ruộng 192,7ha. Mô hình này được nông dân trồng tự phát trong vài năm trở lại đây, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế.

Mô hình sản xuất lúa ứng dụng công nghệ sinh thái tiếp tục đạt hiệu quả
Trong những năm gần đây tình hình sản xuất lúa ở Vĩnh Long nói chung và ở Vũng Liêm nói riêng đang hướng tới mục tiêu sản xuất theo hướng an toàn, bền vững và đạt lợi nhuận cao. Việc áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật như: chương trình 3 giảm – 3 tăng, 1 phải – 5 giảm và đặc biệt là hiệu quả từ việc áp dụng mô hình công nghệ sinh thái đang được bà con nông dân rất quan tâm.

Những mô hình hay trong phát triển nông nghiệp đô thị
Những năm gần đây trên địa bàn TP.Cao Lãnh xuất hiện nhiều mô hình hay về phát triển nông nghiệp ở đô thị như: mô hình trồng hoa lan, trồng nấm bào ngư, trồng xoài theo hướng an toàn... Các mô hình này không những góp phần giải quyết việc làm, giúp nâng cao thu nhập cho nông dân ở địa phương mà còn giúp giải quyết hiệu quả nhu cầu về sử dụng sản phẩm nông nghiệp tươi sống, chất lượng của cộng đồng dân cư ở khu vực thành thị.

Trồng chanh không hạt: Lãi cao
So với những loại cây trồng khác, chanh không hạt được coi là mô hình cho siêu lợi nhuận khi giá bán trên thị trường trung bình từ 30.000 - 35.000 đồng/kg. Và một ưu điểm khác của chanh không hạt là đầu ra luôn ổn định.

Xây dựng mô hình trồng bắp lai trên nền đất lúa kém hiệu quả
Trung tâm Khuyến nông tỉnh Vĩnh Long vừa triển khai dự án “Xây dựng mô hình trồng bắp lai trên nền đất lúa kém hiệu quả” tại xã Vĩnh Xuân (Trà Ôn).

Các tin đã đưa
  Nuôi thủy sản quy mô gia đình
  Nuôi bò sinh sản - Mô hình nhiều triển vọng
  Tổng kết mô hình sản xuất dưa hấu an toàn theo hướng GAP
  Trà Ôn: Diện tích trồng màu vụ Đông Xuân tăng nhanh
  Lãi 500 triệu đồng/ha từ rau VietGAP
  Dự báo tình hình sâu bệnh hại lúa trong những ngày Tết Nguyên đán 2015
  Bòn bon Thái - cần giải pháp để nhân rộng
  Hiệu quả từ mô hình canh tác củ sắn theo hướng sinh học
  Xóa nghèo nhờ nuôi dê
  Hiệu quả từ mô hình nuôi cá lồng trên sông
Tư tưởng HCM Đóng

 

Hội nghị điển hình tiên tiến ngành Nông nghiệp & PTNT năm 2015 Đóng

 

Đóng

Công báo điện tử tỉnh Vĩnh Long

Hộp thư điện tử tỉnh Vĩnh Long

Cục thuế Vĩnh Long Đóng

 

Video clip mới Đóng