Đăng Nhập  
Logo Sở Nông nghiệp & PTNT Đóng
Sàn giao dịch Nông sản Đóng

Tổng số lượt truy cập Đóng
Khoai lang Bình Tân Đóng
          
Kỹ thuật nuôi trồng Đóng
  Chăn nuôi  
Cách xử lý tình trạng trâu bò bị chướng hơi dạ cỏ
Chăn nuôi là một ngành nghề mang lại thu nhập chính cho nhiều người dân nông thôn, trong những năm gần đây việc chăn nuôi gia súc đặc biệt là chăn nuôi bò thịt của bà con nông dân phát triển khá mạnh. Đuợc biết 6 tháng đầu năm 2015 tổng đàn bò của huyện Tam Bình năm là 10.403 con tăng 2,8 % so cùng kỳ.

Ngộ độc thức ăn do nấm mốc là vấn đề cần được sự quan tâm của người chăn nuôi
Chăn nuôi là một ngành nghề phổ biến mang lại thu nhập chính cho nhiều người dân nông thôn, trong những năm gần đây phong trào chăn nuôi của bà con nông dân phát triển khá mạnh. Tuy nhiên trước tình hình giá cả thức ăn tăng cao và luôn biến động như hiện nay cũng làm ảnh huởng nhiều đến lợi nhuận của bà con chăn nuôi.

Kỹ thuật tạo ong chúa và nhân đàn lấy mật ong siêu dễ
Mật ong ẩn chứa kho báu giá trị dinh dưỡng và dược liệu trong nhiều thế kỷ. Nó có chứa flavonoid, chất chống oxy hóa giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư và bệnh tim. Vậy có cách nào để buộc ong mật phải sinh sản ra nhiều nguyên liệu tuyệt vời này?

Trị bệnh sán lá gan cho trâu bò
Bệnh sán lá gan là bệnh xảy ra khá phổ biến ở loài gia súc nhai lại như: Trâu, bò, dê, cừu… Bệnh thường ở thể mãn tính, làm cho vật nuôi gầy yếu, chậm lớn mà không gây ốm cấp tính hoặc quật ngã con vật ngay. Vì vậy người nuôi thường không phát hiện được bệnh, ít quan tâm đến việc phòng bệnh.

Cách chữa bệnh loét da quăn tai ở trâu bò
Bệnh do virus gây hoại tử thượng bì viêm mạc nhiều cơ quan, viêm mủ mắt gây mù lòa, đường hô hấp từ mũi đến phổi, lở loét, viêm ruột mãn tính, da rụng từng mảng đầy sẹo.... ở trâu bò. Con vật khỏi bệnh đều bị di chứng nặng không còn khả năng cày kéo.

Một số lưu ý khi thực hiện chọn giống và chăm sóc heo nái sinh sản đạt hiệu quả cao
Ngành chăn nuôi hiện nay đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho các hộ gia đình ở nông thôn, góp phần cải thiện kinh tế gia đình từ đây góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Tuy nhiên để chăn nuôi mang lại hiệu quả cao như mong muốn người chăn nuôi cần thức hiện tốt các khâu từ chọn giống heo làm nái đến khâu chăm sóc nuôi dưỡng và áp dụng tốt qui trình phòng bệnh. Trong đó việc lựa chọn heo hậu bị làm nái là vấn đế quan trọng cần được người chăn nuôi quan tâm.

Bệnh tiêu chảy cấp (Ped) trên heo
Theo thông báo của tổ chức OIE thì tình hình dịch bệnh động vật trên thế giới và cập nhật thông tin về các bệnh truyền nhiễm mới nổi đang có xu hướng xuất hiện và lan rộng trên thế giới và một số khu vực. Trong đó có bệnh tiêu chảy ở heo (PED- Procine Epidemic Disease) do tác nhân là virus thuộc nhóm coronavirus, cùng nhóm với virus gây bệnh Viêm dạ dày ruột truyền nhiễm (TGE). Virus gây tổn hại lông nhung trong ruột do đó làm giảm hấp thu bề mặt, dẫn đến sự mất nước trong cơ thể gia súc bệnh.

Một số biện pháp kỹ thuật nhằm nâng cao hiệu quả thụ tinh nhân tạo cho bò trong nông hộ
Trong chiến lược tái cơ cấu ngành chăn nuôi, giống được coi là khâu then chốt mở đầu cho cả quá trình. Trong đó, việc ứng dụng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo (TTNT) là tiền đề để nâng cao chất lượng bộ giống của Quốc gia.

Quy trình phòng bệnh cho dê
Cũng giống như các loại gia súc khác, để lựa chọn các cá thể dê làm giống phải chọn qua đời trước (ông bà, bố mẹ). Kiểm tra cá thể con giống về các đặc điểm như ngoại hình, khả năng sản xuất, khả năng thích ứng với điều kiện chăn nuôi và chọn lọc qua đời sau của chúng. Đồng thời, phải chọn lựa dê làm giống ở những cơ sở chăn nuôi dê có uy tín, đảm bảo chất lượng.

Các biện pháp chủ yếu để phòng ngừa dịch cúm gia cầm, tai xanh heo và lở mồm long móng gia súc trong mùa nắng
Hiện nay, thời tiết đang diễn biến bất lợi, nắng nóng kéo dài, nước mặn xâm nhiễm là những yếu tố gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ đàn vật nuôi trong khi đó mầm bệnh lưu hành rộng rãi trong môi trường tạo điều kiện thuận lợi dịch bệnh phát sinh, nhất là bệnh cúm gia cầm, tai xanh và lở mồm long móng gia súc.

Các tin đã đưa
  Biện pháp nâng sức đề kháng bảo vệ sức khỏe vật nuôi khi thời tiết chuyển sang mùa lạnh
  Lưu ý nuôi trồng thủy sản trong mùa đông
  Cách phòng bệnh rối loạn hô hấp ở lợn
  Thực hiện các giải pháp để giảm chi phí thức ăn giúp người chăn nuôi tăng lợi nhuận
  Một số khuyến cáo cho người chăn nuôi khi thực hiện tiêu độc sát trùng chuồng trại
  Cách khắc phục mụn cóc xuất huyết trên da dịch hoàn heo đực giống
  Phòng trị bệnh lở mồm long móng ở trâu bò
  Một số vấn đề cần quan tâm khi sử dụng đệm lót sinh học trong chăn nuôi
  Thực hiện biện pháp 3 diệt trong chăn nuôi heo tập trung
  Giải pháp tốt cho bệnh ORT