Đăng Nhập  
Logo Sở Nông nghiệp & PTNT Đóng
Sàn giao dịch Nông sản Đóng

Tổng số lượt truy cập Đóng
Khoai lang Bình Tân Đóng

Kỹ thuật nuôi trồng Đóng
  Chăn nuôi  
Cách chữa bệnh loét da quăn tai ở trâu bò
Bệnh do virus gây hoại tử thượng bì viêm mạc nhiều cơ quan, viêm mủ mắt gây mù lòa, đường hô hấp từ mũi đến phổi, lở loét, viêm ruột mãn tính, da rụng từng mảng đầy sẹo.... ở trâu bò. Con vật khỏi bệnh đều bị di chứng nặng không còn khả năng cày kéo.

Một số lưu ý khi thực hiện chọn giống và chăm sóc heo nái sinh sản đạt hiệu quả cao
Ngành chăn nuôi hiện nay đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho các hộ gia đình ở nông thôn, góp phần cải thiện kinh tế gia đình từ đây góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Tuy nhiên để chăn nuôi mang lại hiệu quả cao như mong muốn người chăn nuôi cần thức hiện tốt các khâu từ chọn giống heo làm nái đến khâu chăm sóc nuôi dưỡng và áp dụng tốt qui trình phòng bệnh. Trong đó việc lựa chọn heo hậu bị làm nái là vấn đế quan trọng cần được người chăn nuôi quan tâm.

Bệnh tiêu chảy cấp (Ped) trên heo
Theo thông báo của tổ chức OIE thì tình hình dịch bệnh động vật trên thế giới và cập nhật thông tin về các bệnh truyền nhiễm mới nổi đang có xu hướng xuất hiện và lan rộng trên thế giới và một số khu vực. Trong đó có bệnh tiêu chảy ở heo (PED- Procine Epidemic Disease) do tác nhân là virus thuộc nhóm coronavirus, cùng nhóm với virus gây bệnh Viêm dạ dày ruột truyền nhiễm (TGE). Virus gây tổn hại lông nhung trong ruột do đó làm giảm hấp thu bề mặt, dẫn đến sự mất nước trong cơ thể gia súc bệnh.

Một số biện pháp kỹ thuật nhằm nâng cao hiệu quả thụ tinh nhân tạo cho bò trong nông hộ
Trong chiến lược tái cơ cấu ngành chăn nuôi, giống được coi là khâu then chốt mở đầu cho cả quá trình. Trong đó, việc ứng dụng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo (TTNT) là tiền đề để nâng cao chất lượng bộ giống của Quốc gia.

Quy trình phòng bệnh cho dê
Cũng giống như các loại gia súc khác, để lựa chọn các cá thể dê làm giống phải chọn qua đời trước (ông bà, bố mẹ). Kiểm tra cá thể con giống về các đặc điểm như ngoại hình, khả năng sản xuất, khả năng thích ứng với điều kiện chăn nuôi và chọn lọc qua đời sau của chúng. Đồng thời, phải chọn lựa dê làm giống ở những cơ sở chăn nuôi dê có uy tín, đảm bảo chất lượng.

Các biện pháp chủ yếu để phòng ngừa dịch cúm gia cầm, tai xanh heo và lở mồm long móng gia súc trong mùa nắng
Hiện nay, thời tiết đang diễn biến bất lợi, nắng nóng kéo dài, nước mặn xâm nhiễm là những yếu tố gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ đàn vật nuôi trong khi đó mầm bệnh lưu hành rộng rãi trong môi trường tạo điều kiện thuận lợi dịch bệnh phát sinh, nhất là bệnh cúm gia cầm, tai xanh và lở mồm long móng gia súc.

Biện pháp nâng sức đề kháng bảo vệ sức khỏe vật nuôi khi thời tiết chuyển sang mùa lạnh
Phần lớn người chăn nuôi thường chủ quan cho rằng trong chăn nuôi khi thực hiện tiêm phòng đầy đủ thì cơ thể vật nuôi đã được bảo vệ an toàn không phải lo lắng về vấn đề dịch bệnh. Tuy nhiên dù người chăn nuôi đã thực hiện tiêm phòng như khuyến cáo thì gia súc vẫn bị một số bệnh hoành hành, đôi khi những bệnh này làm tổn thất về kinh tế không nhỏ cho người chăn nuôi và một trong những nguyên nhân là do sự thay đổi đột ngột của khí hậu, thời tiết nhiệt độ môi trường gây ra.

Lưu ý nuôi trồng thủy sản trong mùa đông
Thông thường từ tháng 9 đến tháng 11 âm lịch hàng năm, do ảnh hưởng của các đợt gió mùa đông Bắc, các ao nuôi thường có sự biến đổi bất thường, chênh lệch nhiệt độ ngày, đêm lớn, dẫn đến cá nuôi thường hay mắc bệnh do không kịp thích nghi với sự thay đổi về môi trường sống.

Cách phòng bệnh rối loạn hô hấp ở lợn
Cũng như nhiều loại dịch bệnh khác xảy ra trên vật nuôi là lợn (heo), cách phòng bệnh rối loạn hô hấp và sinh sản cũng có những quy trình nhất định như sau: Chú trọng công tác thông tin và truyền thông; chủ động giám sát và phát hiện sớm bệnh; vệ sinh phòng bệnh; phòng bệnh bằng vaccine; kiểm soát vận chuyển.

Thực hiện các giải pháp để giảm chi phí thức ăn giúp người chăn nuôi tăng lợi nhuận
Hiện nay chăn nuôi đa phần còn theo phương thức truyền thống là chăn nuôi nhỏ lẻ tự phát, nguồn nguyên liệu dùng trong chăn nuôi chủ yếu phụ thuộc vào thị trường thức ăn công nghiệp và thường không ổn định đã ảnh hưởng đến tâm lý người nuôi và mang lại hiệu quả chưa cao do chi phí chăn nuôi mỗi lúc một tăng cao không có dấu hiện dừng lại.

Các tin đã đưa
  Một số khuyến cáo cho người chăn nuôi khi thực hiện tiêu độc sát trùng chuồng trại
  Cách khắc phục mụn cóc xuất huyết trên da dịch hoàn heo đực giống
  Phòng trị bệnh lở mồm long móng ở trâu bò
  Một số vấn đề cần quan tâm khi sử dụng đệm lót sinh học trong chăn nuôi
  Thực hiện biện pháp 3 diệt trong chăn nuôi heo tập trung
  Giải pháp tốt cho bệnh ORT
  Nuôi heo không ô nhiễm
  Chăn nuôi kiểu mới: Tăng chế phẩm sinh học, hạn chế kháng sinh
  Chẩn đoán bệnh bằng dịch miệng - giải pháp mới trong việc theo dõi và giám sát bệnh ở heo
  Chế biến thân, lá cây bắp làm thức ăn gia súc