Đăng Nhập  
Logo Sở Nông nghiệp & PTNT Đóng
Sàn giao dịch Nông sản Đóng

Tổng số lượt truy cập Đóng
Khoai lang Bình Tân Đóng

Phòng chống lụt bão cứu nạn Đóng
  Phòng chống lụt bão  
Hướng dẫn chằng chống nhà cửa giảm thiệt hại trong mùa mưa bão
Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của nhà nước và nhân dân, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Vĩnh Long hướng dẫn các biện pháp phòng, chống, ứng phó với Bão và áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng, chống, ứng phó.

Bình Tân triển khai nhiệm vụ phòng chống thiên tai trong mùa mưa bão sắp tới
Trước tình hình thiên tai ngày càng diễn biến phức tạp và xảy ra liên tục trên địa bàn huyện Bình Tân, chiều ngày 22/07, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện tổ chức hội nghị nhằm đánh giá kết quả thực hiện trong những tháng đầu, đồng thời triển khai các nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai thực hiện trong những tháng cuối năm 2015. Ông Lê Văn Thuận - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện chủ trì hội nghị.

UBND tỉnh phê duyệt phương án phòng, chống, ứng phó khi bão mạnh, siêu bão đổ bộ
Phương án nêu trên được xây dựng để ứng phó với 3 cấp độ rủi ro thiên tai như: cấp độ rủi ro 3 và 4 (tương ứng với bão mạnh từ cấp 10 đến 15 đối với tin bão trên biển đông và trên bờ), cấp 5 (ứng với bão rất mạnh từ cấp 12 đến cấp 15 hoạt động trên đất liền khu vực Nam Bộ và siêu bão từ cấp 16 trở lên hoạt động trên vùng biển ven bờ, đất liền khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ).

Long Hồ chủ động phòng chống lụt bão
Tuy không phải là vùng trực tiếp chịu ảnh hưởng của mưa lũ, nhưng vào mùa mưa lũ các xã cù lao và các xã phía bắc Quốc lộ IA thuộc huyện Long Hồ cũng bị thiệt hại đáng kể.

Chằng, chống nhà: giảm thiệt hại do giông, lốc xoáy
Thời tiết trong tỉnh đang trong thời kỳ chịu ảnh hưởng của mưa, bão. Gần như trở thành qui luật, đầu mùa mưa, nhà cửa, công trình, cây cói…thường bị giông, lốc gây hại, cuối mùa mưa thì bị bão…Năm 2015 là năm thứ ba, chủ trương giúp dân chằng, chống nhà của UBND tỉnh Vĩnh Long tiếp tục được thực hiện nhằm giảm tổn thất đối với loại thiên tai nguy hiểm này.

Một số biện pháp chủ động phòng, tránh, ứng phó lốc xoáy
Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã xảy ra các hiện tượng gió giật, lốc xoáy làm sập 10 căn nhà (giảm 3 căn nhà so với năm 2014), tốc mái 8 căn nhà (giảm 38 căn nhà so với năm 2014). Ước thiệt hại là 307 triệu đồng (giảm 7.340 triệu đồng so năm 2014).

Bình Tân có 405 căn nhà cần chằng chống đề phòng lốc xoáy trong mùa mưa bão
Qua khảo sát của ngành chuyên môn, toàn huyện Bình Tân hiện có 405 căn nhà cần phải chằng chống đề phòng tốc mái trong mùa mưa bão sắp tới; hiện nay các địa phương đã điều động lực lượng tại chỗ kết hợp nhân dân chằng, chống xong 122 căn nhà, chiếm trên 30% số lượng nhà cần chằng chống, còn lại 283 căn đang được các địa phương khẩn trương thực hiện.

Tình hình sạt lở bờ sông Bình An, ấp Bình An, xã Bình Ninh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long
Vào ngày 22/5/2015 đã xảy ra sạt lở bờ sông Bình An thuộc địa phận ấp Bình An, xã Bình Ninh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long, với chiều dài đoạn sạt lở khoảng 60m, rộng 5m (được gọi là đoạn sạt lở thứ 1) cách cầu Bình An khoảng 105m (nằm phía bờ tả kênh Bình An) làm ảnh hưởng 03 hộ dân đang sinh sống, gồm: Bà Sáu Viên, Bà Sáu Bé và nhà máy chà Ông Nguyễn Văn Nuân và 01 trụ điện trung thế.

Tin bão trên Biển Đông (Cơn bão số 2)
Hồi 08 giờ ngày 6/7, vị trí tâm bão số 2 ở vào khoảng 18,7 độ Vĩ Bắc; 119,3 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc đảo Lu-dông (Phi-líp-pin). Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (tức là từ 60 đến 90km một giờ), giật cấp 10-11.

Toàn tỉnh có khoảng 4.212 căn nhà cần chằng chống đề phòng lốc xoáy trong mùa mưa bão
Qua thống kê, toàn tỉnh Vĩnh Long hiện có khoảng 4.212 căn nhà cần chằng chống đề phòng lốc xoáy trong mùa mưa bão. Trong đó tập trung nhiều nhất ở 02 huyện là Vũng Liêm (1.492 căn nhà) và Trà Ôn (1.066 căn nhà).

Các tin đã đưa
  Kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai & TKCN năm 2015 tỉnh Vĩnh Long
  Tăng cường công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn tỉnh
  Tin cuối cùng về cơn bão số 5 (Hagupit)
  Bão Hagupit áp sát Biển Đông
  Thực hiện một số biện pháp chủ động phòng, chống, ứng phó đợt triều cường rằm tháng 9 âl
  Bình Minh tổ chức diễn tập phòng chống lụt bão tại xã Đông Bình
  Bình Tân có 523 căn nhà cần chằng chống đề phòng lốc xoáy trong mưa bão
  Chủ động quản lý các ao, lồng, bè nuôi cá đảm bảo an toàn trong mùa lũ năm 2014
  Vĩnh Long : Tình hình thu quỹ phòng, chống lụt bão đạt 100%
  Tăng cường quản lý sạt lở bờ sông